Cách check mã vạch son Romand thật – giả chính xác nhất

Thương hiệu son Romand ra đời vào năm 2017 và nhanh chóng nổi tiếng trên thị trường được các chị em đánh giá cao. Tuy nhiên, son Romand cũng hay bị làm giả, vì thế chúng tôi sẽ chia sẻ cách check mã vạch son Romand để các chị em phân biệt dễ dàng hơn.

Vì sao nên kiểm tra son Romand trước khi mua?

Như chúng ta đã biết, mỗi sản phẩm khi tung ra thị trường đều sẽ có khả năng được làm giả, tùy vào độ “hot” của sản phẩm mà số lượng hàng giả nhiều hay ít.

Son Romand là một trong những thương hiệu đang được chị em săn đón vì thế số lượng hàng “pha ke” cũng được lưu hành tràn lan trên thị trường với nhiều giá cả khác nhau. Nhất là ở các dòng phổ biến như romand milk tea, zero velvet tint, glasting water, juicy lasting tint, hanbok,…

Để tránh trường hợp mua nhầm son “fake” kém chất lượng dẫn đến việc “tiền mất tật mang”, chị em cần biết cách để phân biệt son Romand “fake” và “auth” đơn giản và hiệu quả

Cách check mã vạch son Romand bằng ứng dụng “Hidden tag”

Bắt đầu từ tháng 8/2019 các sản phẩm đến từ nhà Romand đều được dán tem hidden tag, với mã vạch này khách hàng kiểm tra hàng chính hãng cũng như tránh việc hàng nhái trà trộn vào hàng thật. Cách check mã vạch son Romand bằng ứng dụng Hidden tag rất đơn giản.

https://quetmavach.com/

Cách check mã vach son Romand để quét mã URL

Đầu tiên bạn phải tải ứng dụng “Hidden tag” trên Appstore hoặc Google Play về điện thoại để có thể quét mã vạch son Romand kiểm tra một cách dễ dàng. Nếu là son chính hãng sẽ hiện ra trang web chính thống của thương hiệu Romand còn là hàng “pha ke” sẽ bị báo lỗi.

Một số cách phân biệt son Romand thật giả chính xác khác

1, Check son Romand auth qua bao bì/vỏ son

Nếu chỉ nhìn thoáng qua bao bì của son Romand thì rất khó để phân biệt đâu là son giả đâu là son thật. Bởi vì hình thức bao bì của son giả được làm rất tinh vi, giống đến 95% bao bì của son thật. Không phải là không có cách. Khi bạn đặt 2 thỏi son fake và auth cạnh nhau thì bạn sẽ có thể phân biệt một cách dễ dàng

Cách check mã vạch son Romand thật - giả chính xác nhất

Hộp giấy son Romand thật nhỏ hơn son

Phân biệt son Romand chính hãng qua thiết kế của thỏi son

Nếu bạn cầm trên tay 2 thỏi son Romand thật và giả, chắc chắn bạn có thể cảm nhận rằng thỏi son Romand thật có trọng lượng nặng hơn son giả khá nhiều và có cảm giác cầm rất chắc tay.

Cách check mã vạch son Romand thật - giả chính xác nhất

Son Romand giả có kích thước to hơn son thật

Son Romand thật có kích thước nhỏ hơn so với son giả. Thỏi son Romand “pha ke” có độ dài 7.5cm trong khi son chính hãng chỉ có độ dài khoảng 7.1cm, chênh lệch 0.4cm.

3, Tìm ra son Romand “pha ke” dựa vào tem mã màu dưới đáy son

Bất kỳ dòng son nào cũng có tem mã màu ở dưới đáy son và đây cũng là đặc trưng riêng của từng cây son mà nhà sản xuất muốn đánh dấu đâu là thỏi son chính hãng

Vì thế thông thường tem mã màu sẽ có màu trùng với màu của thân và màu son bên trong và son Romand chuẩn auth cũng thế.

Cách check mã vạch son Romand thật - giả chính xác nhất

Tem mã màu của son Romand fake khác với màu thân son

Chúng ta có thể thấy tem mã màu của son Romand chính hãng trùng và tệp với màu của vỏ thân son, trong khi tem mã màu của son nhái lại khác hoàn toàn và có xu hướng nhạt hơn vỏ thân khá nhiều

4, Test chất và màu son để kiểm tra son Romand thật giả

Khi test son ra tay thì chất son Romand chính hãng khá mịn và đều màu, màu lên chuẩn hơn, còn ở son “dỏm” bạn sẽ cảm giác chất son khá rít và mau lên cũng không đều và nhạt hơn.

Cách check mã vạch son Romand thật - giả chính xác nhất

Chất son của son thật và son giả

Khi tán son ra thì bạn có thể thấy lớp base của son Romand chính hãng khá lì, vẫn không bị trôi đi trong khi son giả lại mất đi độ bóng của lớp son và bị trôi hết lớp dầu trên bề mặt.

Về mùi son, mùi hương chính là điểm đặc trưng nổi bật nhất của các loại mỹ phẩm. Son Romand thật thường sẽ có mùi hương thoang thoảng và hầu như là không có mùi, còn son fake sẽ có mùi hắc, mùi nhựa rất khó chịu.

Trên đây là cách check mã vạch son Romand thật và giả đơn giản nhất mà các chị em có thể làm được. Hi vọng rằng với những chia sẻ của chúng tôi các chị em sẽ mua được hàng chất lượng để đảm bảo quyền lợi cũng như sức khỏe của mình.

>> Tìm hiểu thêm bài viết: