Top 9 phần mềm quét mã vạch sản phẩm kiểm tra hàng thật tốt nhất

Hàng thật và hàng giả là mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng bởi không ai muốn tiền mất mà lại phải mua phải hàng kém chất lượng. Vì thế, chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn phần mềm quét mã vạch sản phẩm tốt nhất hiện nay để kiểm tra hàng thật và hàng giả chính xác nhất.

Top 9 phần mềm quét mã vạch sản phẩm tốt nhất
Top 9 phần mềm quét mã vạch sản phẩm tốt nhất

1. Phần mềm quét mã vạch Barcode Việt

Những ứng dụng quét mã vạch để kiểm tra tính chính hãng của sản phẩm xuất hiện rất nhiều và Barcode Việt đang là trong các  app quét mã vạch có lượt tải về nhiều nhất trên các nền tảng điện thoại Android hay iOS.

Top 9 phần mềm quét mã vạch sản phẩm kiểm tra hàng thật tốt nhất
Ứng dụng quét mã vạch Barcode Việt giúp tra cứu thông sản phẩm nhanh

Phần mềm kiểm tra mã vạch sản phẩm này có thể kiểm tra được cả mã vạch lẫn mã QR. Tuy nhiên những thông tin về sản phẩm của Việt Nam sẽ đầy đủ hơn so với sản phẩm nhập khẩu. Nếu bạn sử dụng ứng dụng Barcode Việt bạn có thể tạo mã QR Code và chia sẻ mã QR cho bạn bè và người thân của mình để tăng tính bảo mật hơn cho thông tinh muốn chia sẻ. Khả năng quét và nhận diện được cực nhiều mã khiến bạn an tâm khi tải về.

2. Phần mềm quét mã vạch Bytescout Barcode Reader

Bytescout Barcode Reader
Phần mềm quét mã vạch Bytescout Barcode Reader

Phần mềm có thể tương thích với: Windows 2K, XP, Vista, Vista 64 bit

Phần mềm sử dụng biểu tượng 1D và 2D hỗ trợ quét và giải mã vạch trên máy tính hoặc hình ảnh được chụp bằng webcam. Các dạng hình ảnh được hỗ trợ là: JPG, GIF, PNG.

Bytescout Barcode Reader đánh giá dữ liệu trong các cơ sở khác nhau quét hình ảnh mã vạch và trả lại kết quả tìm kiếm.

3. Phần mềm quét mã vạch bcTester

Phần mềm quét mã vạch bcTester
Phần mềm quét mã vạch bcTester

Phần mềm tương thích với: Windows 7, Windows 8, Windows XP, Windows Vista

BcTester cung cấp cho người dùng những trải nghiệm thú vị bằng cách đọc mã vạch dễ dàng. Nó đọc mã vạch từ hình ảnh hoặc tệp PDF và xác định mã vạch tuyến tính cùng với mã vạch 2 chiều mới nhất. Đơn giản chỉ cần quét một tập tin hình ảnh hoặc chụp hình ảnh từ mã vạch và ứng dụng miễn phí này sẽ đọc nó ngay lập tức.

Phần mềm có thể đọc mã vạch 1D, 2D như PDF417, Interleaved 2 of 5, QR. Datamatrix và nhiều loại mã khác. Hình ảnh cũng được hỗ trợ nhiều như PDF, BMP, PND, JPG và TIFF.

Đặc điểm nổi trội của phần mềm quét mã vạch này là tốc độ quét rất nhanh dù kích thước ảnh lớn.

4. Phần mềm kiểm tra mã vạch iCheck

Về việc cập nhật thông tin và truy xuất chất lượng của sản phẩm, iCheck tự tin là một trong những công ty đầu tiên tại Việt Nam tìm hiểu và cung cấp giải pháp cho khách hàng bằng cách quét mã vạch, mã QR trên điện thoại di động. Bằng cách lên các app như Appstore và GooglePlay để tải về, người dùng có thể tra cứu thông tin sản phẩm một cách chính xác ở bất cứ đâu và thời điểm nào chỉ cần có kết nối với Internet. Những thông tin bạn có thể test qua mã vạch bằng iCheck có thể về địa chỉ sản xuất, số điện thoại liên hệ, các bình luận về sản phẩm,…

phần mềm kiểm tra mã vạch
Phần mềm kiểm tra mã vạch Icheck tra thông sản sản phẩm ở bất cứ đâu

Đồng thời khi sử dụng iCheck bạn cũng có thể giúp tăng tương tác, chia sẻ, đánh giá về sản phẩm giữa người dùng với nhau hoặc giữa người dùng và doanh nghiệp và cảnh báo sản phẩm thuộc diện thu hồi, nghi vấn hoặc có chất độc hại, gây nguy hiểm, không tốt cho sức khoẻ.

5. Phần mềm quét mã vạch IBscanner Free

Phần mềm quét mã vạch IBscanner Free
Phần mềm quét mã vạch IBscanner Free

Phần mềm có thể tương thích với hệ điều hành: Vista, Windows 7, Windows 8, Microsoft Windows XP

Phần mềm hỗ trợ hầu hết các định dạng hình ảnh phổ biến như TIFF, GIF,JPG, PNG và làm việc với danh sách các tiêu chuẩn dòng lệnh giúp tích hợp và kết hợp được với các phần mềm khác.

IBscanner Free có thể đọc 9 loại hình ảnh mã vạch.. Ưu điểm nổi bật nhất của phần mềm quét mã vạch này là có ứng dụng protable, giúp giải mã các mã vạch khác như Code 39, EAN-8, Code 11, Code 128, , UPC-A.

6. Phần mềm quét mã vạch ZBar Barcode Reader

Phần mềm quét mã vạch ZBar Barcode Reader
Phần mềm quét mã vạch ZBar Barcode Reader

Phần mềm tương thích với: Linux/Unix, iPhone, Windows

Phần mềm ZBar Barcode Reader có mã nguồn mở và dòng lệnh có khả năng đọc mã vạch một cách dễ dàng. Có thể quét các hệ mã vạch như Code 128, mã QR, EAN-13, EAN-8, Code 39 từ hình ảnh và video cung cấp.

Người dùng có thể sử dụng với giao diện tích hợp gồm các công cụ dòng lệnh, công cụ quét mã vạch vào chương trình GUI dựa trên GTK+, PyGTK, Qt, Python, C++,…

Ưu điểm nổi trội của phần mềm là kích cỡ nhỏ, không chiếm nhiều dung lượng máy và hỗ trợ không giới hạn dung lượng ảnh.

7. Phần mềm quét mã vạch BarDecoder

Phần mềm quét mã vạch BarDecoder
Phần mềm quét mã vạch BarDecoder

Phần mềm có khả năng tương thích với: Windows XP, Windows 2K, Windows 7, Vista..

Phần mềm BarDecoder có thể quét các file đồ họa và tự động phát hiện một số loại mã vạch khác như Code 93,  Interleaved 2 of 5, Code 11, EAN-98, Code 39 và Codabar… Phần mềm sử dụng cần có sự giúp đỡ của .NET Framework.

Phần mềm có giao diện tiện lợi cho người dùng gồm bảng điều khiển, một thanh menu và một thanh công cụ. Phần mềm giúp giải nén các tệp mã vạch từ định dạng hình ảnh. Ngoài ra khi quét bằng hình ảnh có thể tùy ý điều chỉnh kích thước, lật ảnh để phù hợp hơn với màn hình.

8. Phần mềm quét mã vạch OnBarcode Free Barcode Scanner & Reader Software

Phần mềm quét mã vạch OnBarcode Free Barcode Scanner & Reader Software
Phần mềm quét mã vạch OnBarcode Free Barcode Scanner & Reader Software

Hệ điều hành tương thích với phần mềm: Windows XP và sau khi nâng cấp

Phần mềm Free Barcode Scanner & Reader Software có khả năng quét và đọc hơn 10 loại mã vạch 2D và mã vạch tuyến tính và PDF417, Datamatrix và QR.

Phần mềm có thể đọc mã vạch từ đa dạng loại hình ảnh cũng như từ webcam. Giao diện đơn giản và dễ sử dụng.

9. Phần mềm kiểm tra mã vạch Quick Scan Pro

Trở thành một tín đồ mua sắm thông minh nhờ sự trợ giúp của phần mềm quét mã vạch, mã QR Quick Scan Pro bởi nó giúp người dùng tra cứu thông tin chi tiết về sản phẩm với giá tốt nhất đồng thời cũng hiển thị đánh giá về chất lượng sản phẩm từ các người dùng khác.

Phần mềm kiểm tra mã vạch Quick Scan Pro
Phần mềm kiểm tra mã vạch Quick Scan Pro

Quick Scan Pro cho iOS hỗ trợ quét mã QR được mã hóa URL hay các mã vạch thương mại URC, EAN, ISBN. Chỉ cần thao tác đơn giản trực tiếp gõ mã vạch bằng cách thủ công thay vì quét bằng camera và lưu lịch sử và các sản phẩm yêu thích. Với ứng dụng này, bạn có thể biết được mức thấp nhất của sản phẩm, tránh mua phải hàng giả và biết nhiều thông tin hơn nhờ đánh giá của khách hàng khác.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu các phần mềm kiểm tra mã vạch sản phẩm để phân biệt được hàng thật và hàng giả. Thông qua những thông tin hữu ích trên mong rằng bạn đã có thể tìm thấy những câu trả lời cho mình để mua sắm thông minh hơn. Cùng theo dõi những bài viết tiếp theo Quetmavach.com nhé!