Cách tạo mã vạch anh yêu em trên điện thoại đơn giản

Mã QR không đơn giản chỉ để quản lý hàng hóa, sử dụng để đăng nhập phần mềm mà giờ đây người ta còn sử dụng rộng rãi loại mã này như cách giúp truyền đi những tin nhắn, số điện thoại, địa chỉ,… hay một thông điệp nào đó. Bạn có thể tự tạo mã vạch anh yêu em để gửi tới Crush của mình

Cách tạo mã anh yêu em trên điện thoại hệ điều hành Android

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại chạy bằng hệ điều hành Android thì hãy tìm phần mềm có tên QR Code Generator hoàn toàn miễn phí trên ứng dụng Google Play Store hoặc CH Play.

Cách tạo mã vạch anh yêu em trên điện thoại đơn giản

Bước đầu tiên bạn hãy mở ứng dụng và nhấn vào Text (anh yêu em) ở trên cùng để chọn loại mã QR muốn tạo. Tiếp đó chọn loại thông điệp mà bạn muốn sử dụng để tiếp tục, với ví dụ trong bài viết là số điện thoại.

Cách tạo mã vạch anh yêu em trên điện thoại đơn giản
Nhập Text – Anh yêu em để tạo mã QR

Gõ vào một số điện thoại cụ thể (hoặc bất kỳ thông tin mà bạn cần phải gõ vào dựa trên mã QR đang tạo), sau đó chạm vào Generate ở góc trên bên phải.

Cách tạo mã vạch anh yêu em trên điện thoại đơn giản
Mã vạch anh yêu em có thể share nên nhiều ứng dụng

Đến đây một mã anh yêu em đã được tạo ra và bạn sẽ có một vài lựa chọn. Lựa chọn đầu tiên là để lưu hình ảnh mã QR vào thư viện hình ảnh của điện thoại bằng cách nhấn vào nút đĩa mềm ở góc trên bên phải.

Ngoài ra bạn cũng có thể bấm vào nút Share (khoanh tròn trong ảnh) để gửi mã QR đến bất kỳ tài khoản nào trên Dropbox hay Google Drive, hoặc thậm chí gửi nó qua Hangouts cũng như tin nhắn văn bản.

>>> Xem thêm: Quét mã vạch bằng camera

Cách tạo mã anh yêu em trên điện thoại hệ điều hành IOS

Nếu bạn sử dụng iPhone, bạn có thể tải về ứng dụng mang tên QR Reader miễn phí. Ứng dụng này không chỉ cho phép tạo mã vạch anh yêu em, mã QR mà còn nhiều tính năng tuy nhiên bài viết này sẽ chỉ hướng dẫn cách tạo mã QR.

Cách tạo mã vạch anh yêu em trên điện thoại đơn giản
Tạo mã vạch anh yêu em trên điện thoại Iphone

Sau khi tải ứng dụng về (như trong hình), chạm vào mũi tên hướng xuống ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Sau đó chạm vào biểu tượng mã QR ở cuối.

Nhấn nút dấu cộng (+) ở góc trên cùng bên trái để bắt đầu quá trình tạo mã QR. Tiếp theo, chọn loại mã QR mà bạn muốn thực hiện từ danh sách được cung cấp.

Nếu muốn mã anh yêu em của bạn dẫn đến trang web, hãy ấn chọn Website. Bạn cuộn xuống để có nhiều tùy chọn hơn, đến đây cách chọn sẽ tùy vào mục đích thông điệp mà bạn tạo code.

Cuối cùng mã vạch anh yêu em của bạn sẽ được tạo và xuất hiện trong danh sách mã QR tùy chỉnh. Bây giờ, bạn có thể dừng lại ở đây và sử dụng ứng dụng để lưu mã QR lại hoặc xuất chúng sang ứng dụng cũng như dịch vụ khác, để làm điều này, hãy bấm vào văn bản của mã QR và sau đó chọn Share.

Công nghệ thông tin đang ngày càng phát triển và lan tỏa vào đời sống xã hội dưới nhiều góc cạnh, một chút tìm hiểu và mày mò sẽ giúp ích cho cuộc sống hơn rất nhiều, đơn giản như chiếc mã vạch anh yêu em để thay lời tỏ tình của mình dành cho người ấy.