Hướng dẫn cách in danh sách mã vạch bằng máy in thường

Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn in danh sách mã vạch bằng máy in thường. Nếu bạn muốn in với số lượng lớn. Thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn cho mình một chiếc máy in mã vạch chuyên dụng. Còn không thì các bạn dùng máy in thường cũng được nhé!

Hướng dẫn in danh sách mã vạch bằng máy in thường

Nếu bạn đã sở hữu một bộ phần mềm bán hàng thì bạn có thể sử dụng ngay phần mềm của mình để in danh sách mã vạch của mình. Thường các phần mềm bán hàng hiện nay đều có sẵn mẫu in cho loại decal này. Bạn có thể liên hệ với bên phần mềm để được hỗ trợ. Còn nếu bạn không muốn sử dụng phần mềm Bartender in mã vạch chuyên dụng.

Bạn chỉ cần tải và cài phần mềm lên máy tính để sử dụng. Sau khi cài đặt thành công phần mềm lên máy tính. Các bạn tiến hành mở phần mềm lên và thiết kế tem nhãn theo ý mình.

Thiết kế và in tem nhãn mã vạch

Các bạn mở một file in hoàn toàn mới hoặc có thể ấn CTRL + N. Phần mềm sẽ tự động tạo một file in hoàn toàn mới cho bạn. Lúc này mặc định của phần mềm sẽ mặc định sẽ tự động nhận là khổ giấy a4.

Hướng dẫn cách in danh sách mã vạch bằng máy in thường đơn giản
Hướng dẫn cách in danh sách mã vạch bằng máy in thường đơn giản

Bạn ấn 2 lần chuột ( Trái ) liên tiếp vào khoảng trắng của màn hình phần mềm. Sẽ xuất hiện một bảng nhỏ có nhiều hiệu chỉnh. Các bạn không cần chỉnh nhiều. Các bạn sang thẻ Layout ở đây sẽ có 2 ô hàng trên cùng. Tùy theo kích cỡ decal của bạn có bao nhiều tem. Chúng có bao nhiêu hàng và bao nhiêu cột các bạn điền số tương ứng vào hai dòng Rows và Columms.

Hướng dẫn cách in danh sách mã vạch bằng máy in thường đơn giản

Sau khi đã chọn đúng kích thước tem của bạn. Chúng ta tiến thành thiết kế nội dung của tem nhãn. Hai thành phần quan trong nhất của tem nhãn là Text và Mã vạch. Các bạn có thể chọn theo hình ở dưới đây

Theo từng hàng nội dung khác nhau. Các bạn có thể tự do nhập nội dung và di chuyển vào các vị trí khác nhau của tem nhãn. Sao cho đẹp nhất theo ý kiến của bạn.

Hướng dẫn cách in danh sách mã vạch bằng máy in thường đơn giản

Sau khi đã có đủ nội dung mà bạn muốn. Hãy ấn lệnh in quen thuộc CTRL + P và chọn máy in để in danh sách mã vạch mà mình mới vừa tạo nhé. Sau đó ấn Print là bạn đã có thể in.

>>> Tìm hiểu thêm: Mã vạch các nước

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn in danh sách mã vạch bằng máy in thường. Các bạn hãy làm theo đúng hướng dẫn nhé.