Hướng dẫn in mã vạch bằng máy in thường đơn giản

Hầu hết các sản phẩm hiện nay đều có in mã vạch giúp cho máy quét có thể đọc được. Việc in mã vạch trên sản phẩm giúp cho người tiêu dùng dễ dàng tra cứu thông tin của sản phẩm. Dưới đây là các thao tác in mã vạch bằng máy in thường mà ai cũng có thể làm được.

Cách  in mã vạch bằng máy in thường

Để in mã vạch bằng máy in thường các bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Cài đặt phần mềm in mã vạch

Máy in thường là loại máy được thiết kế in giấy thường. Vì vậy bạn phải cài đặt phần mềm và có giấy decal mã vạch.

Hướng dẫn in mã vạch bằng máy in thường đơn giản

Bạn hoàn toàn có thể in mã vạch với máy in thường

Thông thường hiện nay đa phần các phần mềm bán hàng đều đã có sẵn mẫu in cho loại decal mã vạch. Vì vậy nếu bạn đang sử dụng phần mềm bán hàng nào đó thì bạn có thể sử dụng ngay phần mềm đó để in. Nếu chưa có bạn có thể liên hệ với bên phần mềm để được hỗ trợ.

Ngoài ra, nếu không muốn sử dụng phần mềm có sẵn này, bạn hãy cài đặt phần mềm chuyên dụng Bartende. Đây chính là phần mềm chuyên dụng, được thiết kế chỉ dành cho việc thiết kế tem, nhãn và mã vạch.

Xem thêm: Máy in mã vạch 1 tem

Bước 2: Thiết kế và in tem mã vạch

Sau khi đã có sẵn hoặc cài đặt phần mềm, bạn cần thiết kế mã vạch để in. Bạn mở giao diện phần mềm ra và làm theo các bước sau:

– Mở một File mới bằng cách nhấn “Open” hoặc “CTRL + N”. Khổ giấy mặc định lúc này là A4.

– Nhấn đúp chuột trái 2 lần. Màn hình hiện bảng nhỏ có nhiều hiệu chỉnh, bạn chọn thẻ “Layout”. Điền số hàng và cột bạn mong muốn vào “Rows” và “Columms”.

Hướng dẫn in mã vạch bằng máy in thường đơn giản

Điền số hàng và cột bạn mong muốn vào “Rows” và “Columms”

– Thiết kế nội dung của tem, nhãn. Hai phần quan trọng nhất trong nội dung này chính là Text và Mã vạch.

– Sau khi đã có được mã vạch như ý muốn bạn tiến hành nhấn lệnh in “CTRL + P” và nhấn “Print”.

Lưu ý rằng khi sử dụng Decal A4 bạn cần phải in đủ số lượng tem trên giấy của bạn nếu không giấy rất dễ bị kẹt.

Có nên dùng máy in thường để in mã vạch?

Chỉ một vài khâu khá đơn giản là bạn hoàn toàn có thể in mã vạch bằng máy in thường. Tuy nhiên nhiều người vẫn luôn thắc mắc, máy in mã vạch và in thường khác nhau như thế nào và có nên in mã vạch bằng máy in thường?

Thực ra mỗi một loại được thiết kế để chuyên dụng cho một mục đích khác nhau. Máy in mã vạch được thiết kế để chuyên in ấn loại giấy decal. Còn máy in thường được thiết kế để in giấy có các văn bản thông thường. Vì vậy nên nếu bạn dùng máy in thường để in mã vạch thường xuyên hay với một số lượng lớn thì rất dễ gây hỏng máy và trống mực.

Hướng dẫn in mã vạch bằng máy in thường đơn giản

Nên sử dụng máy in mã vạch chuyên dụng nếu in số lượng lớn

Ngoài ra, máy thường sẽ không sử dụng được loại giấy decal giấy cuộn được. Vì vậy in ra sẽ không đẹp và khó có thể cắt tem theo chuẩn kích thước yêu cầu. Không những vậy, như đã nói ở trên, giấy decal có độ dày khá lớn. Vì vậy nếu không in đủ số lượng tem hoặc sử dụng các tem đã bóc để in lại sẽ gây kẹt giấy dẫn tới hỏng máy in.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn in mã vạch bằng máy in thường. Nếu phải in với số lượng lớn thì bạn nên sắm cho mình một máy in mã vạch giá rẻ chuyên dụng để mang lại hiệu quả và chất lượng tốt nhất