Hướng dẫn tạo mã vạch cho khách hàng chi tiết từ A đến Z

Bạn đang muốn tạo mã vạch cho khách hàng, đối tác của mình nhưng không biết cách tạo mã vạch như thế nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách tạo mã vạch cho khách chi tiết từ A đến Z, mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Hướng dẫn tạo mã vạch cho khách hàng chi tiết từ A đến Z
Tạo mã vạch cho khách hàng

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến cách bạn 2 cách tạo mã vạch cho khách hàng thông dụng nhất là cách tạo mã vạch trực tuyến và cách tạo mã vạch bằng Excel, 2 cách tạo mã vạch này được đa số các nhà quản lý ưa chuộng để tạo mã vạch cho khách hàng của mình. Từ những mã vạch này có thể dùng các phần mềm check mã vạch online để check.

Cách tạo mã vạch cho khách hàng bằng Excel

Trước tiên, cùng đến với các bước tạo mã vạch bằng Excel:

Để tạo mã vạch cho khách hàng bằng Excel trước hết bạn cần chuẩn bị một máy tính có cài đặt sẵn phần mềm Word và Excel và tiếp theo là cần phải có font chữ mã vạch hay được gọi khác là barcode font.

Hướng dẫn tạo mã vạch cho khách hàng chi tiết từ A đến Z
Tạo mã vạch cho khách hàng bằng Excel

Bước 1:

Cài đặt font chữ bạn đã tải về bằng cách nhấn chuột phải vào font chữ và chọn Install để cài đặt hoặc giải nén font chữ bạn đã tải bằng cách chọn thư mục C:\Windows\Fonts và sao chép font chữ vào đó.

Lưu ý: Trong thư mục tải về của bạn sẽ chứa 2 kiểu font là code 128 và code 39 (đây là 2 font chữ cho phép mã hóa được cả số lẫn ký tự). Ngoại trừ code 39 thì cần phải gắn dấu sao ở đầu và cuối dữ liệu để máy quét có thể đọc được mã vạch của bạn.

Bước 2:

Vào Word và Excel và chọn font chữ vừa cài đặt ở bước 1, việc tiếp theo cần làm là nhập nội dung và ngay sau khi nhập thì nội dung sẽ lập tức tự động chuyển sang dạng mã vạch.

Cuối cùng, khi đã có mã vạch thì chỉ cần in ra và đưa vào sử dụng. Nếu muốn mã vạch in ra được rõ nét hơn thì nên sử dụng cỡ chữ to trước khi in.

Cách tạo mã vạch cho khách hàng online

Các bước tạo mã vạch cho khách hàng online:

Bước 1. Mở trang web TEC-IT

Truy cập vào đường link barcode.tec-it.com/vi trong trình duyệt của bạn. Trang TEC-IT có một bộ tạo mã vạch miễn phí có sẵn ở đây.

Bước 2: Tạo mã vạch cho khách hàng online

Chọn EAN/UPC. Ở phía bên trái của trang, bạn sẽ thấy một danh sách các loại mã vạch. Cuộn xuống cho đến khi bạn nhìn thấy tiêu đề EAN/UPC, sau đó nhấp vào nó để mở rộng.

Lưu ý, khi bạn cuộn, con trỏ chuột của bạn phải nằm trong danh sách các loại mã vạch. Nếu bạn muốn tạo một loại mã vạch khác, hãy nhấp vào loại mã vạch đó.

Bước 3. Chọn biến thể mã vạch

Nhấp vào một trong các tùy chọn mã vạch bên dưới tiêu đề EAN/UPC .

Bước 4. Xóa văn bản mẫu “Dữ liệu”

Trong hộp văn bản lớn ở bên phải danh sách các loại mã vạch, hãy xóa văn bản xuất hiện sau khi chọn loại mã vạch.

Bước 5. Nhập mã khách hàng của bạn

Nhập mã doanh nghiệp (được gọi là tiền tố) được cung cấp cho bạn bởi GS1 vào hộp văn bản “Dữ liệu”.

Bước 6. Nhập số sản phẩm của bạn

Trong cùng một hộp với tiền tố, nhập vào số bạn sử dụng cho sản phẩm của bạn.

Không nên có khoảng cách giữa tiền tố và số sản phẩm.

Bước 7. Kiểm tra lại mã vạch

Nhìn vào góc dưới cùng của hộp văn bản và nhấp vào liên kết “làm mới” ở đó. Như vậy sẽ dễ dàng cập nhật chế độ xem mã vạch ở phía bên phải trang bằng tiền tố và số sản phẩm của bạn.

– Tải xuống mã vạch

Ở phí bên phải trang có nút “tải xuống” nhấp vào đó và mã vạch của bạn sẽ được tải xuống vị trí mặc định của máy tính.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết các thao tác thực hiện để tạo mã vạch cho khách hàng. Chúc các bạn thành công!

>>> Có thể bạn quan tâm: