Mã vạch 400 là của nước nào? Cách kiểm tra hàng hóa nước Đức

Bạn gặp rất nhiều sản phẩm có mã vạch 400, bạn không biết nó có nguồn gốc từ quốc gia nào? Làm sao để biết chính xác được mã vạch đó là hàng thật. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Mã vạch 400 là của nước nào?

Mã vạch là mã thể hiện thông tin các dạng nhìn thấy trên bề mặt của sản phẩm, hàng hóa hoặc thiết bị dưới dạng kí hiệu. Nó là một tổ hợp bao gồm các vạch đen và các khoảng trống màu trắng biểu thị các thông tin số hoặc chữ số được đọc bởi các loại máy quét hay được quét từ hình ảnh bằng các phần mềm chuyên biệt. Mỗi loại hàng hóa sẽ có một dãy số và người ta căn cứ vào đấy để nhận diện hàng hóa.

Mã vạch 400 là của nước nào? Cách kiểm tra hàng hóa nước Đức
Mã vạch từ 400 – 409 là của nước Đức

Mã số mã vạch được thu nhận bằng một máy quét mã vạch, đây là một máy thu nhận hình ảnh của mã vạch in trên các bề mặt và chuyển thông tin chứa trong mã vạch đến máy tính hoặc các thiết bị cần thông tin khác. Nó thường có một nguồn sáng kèm theo thấu kính để hội tụ ánh sáng lên mã vạch, rồi thu ánh sáng phản xạ về một cảm quang chuyển hóa tín hiệu ánh sáng thành tín hiệu điện.

Hiện nay trên thế giới đang áp dụng 2 hệ thống mã số hàng hóa đó là hệ thống EAN và hệ thống UPC. Và hàng hóa nước Đức thuộc hệ thống EAN. Được biết mã vạch hàng hóa của Đức bắt đầu từ số 400 – 440. Như vậy sản phẩm có mã vạch 400 là sản phẩm có nguồn gốc từ nước Đức.

Cách kiểm tra mã vạch hàng Đức

Mã vạch 400 là các sản phẩm nước Đức từ trước đến nay luôn đảm bảo chất lượng, có độ bền cao, mẫu mã đa dạng vì thế hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hàng hóa cố tình làm giả tem mác xuất xứ từ Đức. Chính vì thế khi mua hàng bạn nên check mã vạch và biết được quy luật tính mã vạch nhận biết hàng chính hãng, cụ thể cách tính như sau:

Bước 1: Bạn cộng tổng tất cả các số ở vị trí lẻ theo thứ tự từ phải sang trái;
Bước 2: Tiếp theo nhân kết quả vừa cộng được ở bước 1 với 3;
Bước 3: Cộng hết tất cả các số còn lại;
Bước 4: Hãy cộng tổng kết quả có được ở bước 2 và bước 3;
Bước 5: Cuối cùng chọn bội số của 10 gần với kết quả tại bước 4 nhất và lớn hơn kết quả bước 4 trừ kết quả bước 4 để ra kết quả.

Để có cái nhìn cụ thể hơn, hãy thử đọc thông tin trên mã vạch 4005348100106 3 ( Số 3 cuối cùng là số kiểm tra, gọi là F). Theo như bố cục ta đã nói ở trên thì:

  • 4005 là mã số hàng hóa của quốc gia Đức;
  • 3481 là mã số doanh nghiệp;
  • 00106 là mã số hàng hóa của doanh nghiệp;
  • F là số kiểm tra.
Mã vạch 400 là của nước nào? Cách kiểm tra hàng hóa nước Đức
Sử dụng phần mềm quét mã vạch để kiểm tra thông tin sản phẩm nhanh

Ngoài ra để tính nhanh hơn bạn có thể sử dụng các phần mềm ứng dụng kiểm tra mã vạch để check thông tin nhanh. Cụ thể hiện nay đã có một số ứng dụng quét mã vạch sản phẩm trên điện thoại để kiểm tra mã vạch hàng Đức bạn có thể lựa chọn như phần mềm Icheck, BarcodeViet, RebLaser, MDZ, Georger Barcode Scaner, …

Hy vọng với bài viết này bạn đã có thể biết được mã vạch 400 của nước nào cũng như biết cách đọc mã số mã vạch chính xác nhất. Hy vọng bạn có thêm được nhiều thông tin hữu ích để áp dụng vào quá trình mua hàng thực tế, tránh mua nhầm hàng giả kém chất lượng.