Mã vạch 471 là của nước nào? Cách truy xuất nguồn gốc

Bạn vô tình bắt gặp một số sản phẩm có mã vạch 417, bạn không biết nó có nguồn gốc xuất xứ từ nước nào. Làm sao để truy xuất nguồn gốc sản phẩm đó nhanh nhất? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây nhé.

Mã vạch 471 là của nước nào?

Mã vạch thường có công dụng để kiểm tra và đối chiếu độ chính xác của các thông tin ghi trên sản phẩm khi cảm thấy nghi ngờ. Đối với các sản phẩm không ghi rõ “Made in …, Made by …” hoặc ghi bằng ngôn ngữ quốc gia không đọc được thì việc dùng mã vạch để xác định thông tin là cần thiết.

Mã vạch 471 là của nước nào?
Mã vạch 471 là của nước nào?

Mỗi một mã số mã vạch được cấu tạo bởi những thành phần chính bao gồm:

  • 3 số đâu là mã quốc gia
  • 4-5 số tiếp là mã doanh nghiệp
  • 3-4 số liền tới là mã hàng hóa ( được đo bằng số lượng hàng hóa của mỗi doanh nghiệp
  • Số cuối cùng là số kiểm tra bất kỳ.

Theo đó, đối chiếu 3 số đầu của mã vạch- tra trong bảng mã vạch. Nếu 3 chữ số đầu là 893 thì là mặt hàng được sản xuất ở Việt Nam, nếu là 690, 691, 692, 693 đây là mặt hàng của Trung Quốc, mã 880 là của Hàn Quốc, 885 là của Thái Lan và mã vạch 471 là hàng của Đài Loan.

Ứng dụng truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Ngoài cách đối chiếu với bảng mã vạch, thì người dùng cũng có thể sử dụng phần mềm quét mã vạch để truy xuất nguồn gốc hàng hóa. Một số phần mềm quét mã vạch hay được sử dụng là:

  • Phần mềm quét mã vạch iCheck

iCheck cung cấp cho người dùng rất nhiều thông tin hưu ích về sản phẩm như: Cập nhật giá liên tục, thông tin về nhà sản xuất, địa chỉ sản xuất, số điện thoại liên hệ, các đánh giá của người dùng khác về sản phẩm,…

Mã vạch 471 là của nước nào?
Mã vạch 471 là của nước nào?
  • Phần mềm quét mã vạch Barcode Việt

Bạn băn khoăn không biết sản phẩm của bạn có phải là chính hãng, có phải là hàng giả hàng nhái? Barcode Việt sẽ giúp bạn phân biệt điều đó. Đây là ứng dụng do người Việt phát triển nên giao diện được tối ưu cho người dùng dễ sử dụng. Tuy nhiên, dữ liệu lưu trữ thông tin sản phẩm của Việt Nam sẽ đầy đủ hơn so với sản phẩm nhập khẩu.

  • QR & Barcode Reader

App không những hỗ trợ tốt các sản phẩm nước ngoài mà thông tin các sản phẩm Việt Nam cũng rất đầy đủ. Đây là một ứng dụng rất thịnh hành trên bảng xếp hạng Android ở thời điểm hiện tại.

Bài viết trên đây đã giải đáp cho các bạn biết mã vạch 471 là của nước nào. Hy vọng khách hàng có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm có chất lượng tốt.