Chọn mực cho máy in mã vạch bằng mực chất lượng cao

Ngoài việc lựa chọn máy in mã vạch bằng mực chất lượng thì việc lựa chọn loại mực in cũng đóng vai trò rất quan trọng. Chọn loại mực in tốt mới tạo ra được tem nhãn có độ bền cao và rõ nét. Chính vì vậy, bạn cần phải lựa chọn các hãng cung cấp mực in chất lượng.

Các loại mực in cho máy in mã vạch bằng mực chất lượng

Do mực thường được cuộn tròn theo dạng ruy băng nên còn có tên gọi khác là ribbon mã vạch hay ruy băng mã vạch. Để chọn mực cho máy in mã vạch bằng mực người dùng có thể sử dụng mực wax, mực wax/resin và mực resin. Người dùng tùy theo nhu cầu sản xuất của mình mà chọn loại mực in phù hợp.

Cách chọn mực cho máy in mã vạch bằng mực nâng cao chất lượng
Máy in mã vạch bằng mực cần chọn loại mực chất lượng

Wax: là chất liệu mực thông thường, được cấu tạo bằng sáp. Mực này phù hợp với chất liệu decal giấy, tan trong nước và dễ tan trong dung môi. Thường được   nhiều trong môi trường siêu thị, văn phòng và kho bãi.

Wax/Resin: là chất liệu mực cao cấp hơn mực Wax, được cấu tạo bằng hỗn hợp sáp và nhựa, khó phai trong nước và lâu phai trong dung môi. Mực này phù hợp trong môi trường đông lạnh kèm với decal PVC.

Resin: là chất liệu mực cao cấp nhất của mực in mã vạch. Được cấu tạo bằng nhựa. Không phai trong nước và tan rất chậm trong dung môi (cồn, xăng…). Ứng dụng loại này thường trong các môi trường yêu cầu chất lượng cao, thông tin quan trọng không bị biến dạng trong quá trình sử dụng. Thường được đi kèm với decal PVC và decal xi kim loại.

Những tiêu chí đánh giá mực in mã vạch tốt

Cách chọn mực cho máy in mã vạch bằng mực nâng cao chất lượng
Chất lượng của tem nhãn phụ thuộc khá nhiều vào mực in

Máy in mã vạch bị mờ có thể do chất lượng mực. Để đánh giá một loại mực in mã vạch tốt hay không ta dựa vào nhiều tiêu chí như chất lượng tem nhãn được in ra, tốc độ in, độ bám của mực,…. Nếu mực in tem nhãn thỏa mãn được các yêu cầu sau thì đó là một chiếc máy in có chất lượng tốt.

  • Chất lượng tem nhãn được in ra phải tốt, mực in đều khắp, ngay ngắn và rõ nét, không có chỗ đậm chỗ nhạt.
  • Tốc độ in cũng như mực nhanh khô, bám chặt vào các vật liệu giấy in.
  • Mực in phải tương thích với máy in, khiến máy in vận hành êm ái.
  • Mực in mã vạch phải có độ đậm đảm bảo, độ bền bỉ cao, chống các hiện tượng trầy xước, có khả năng kháng hóa chất nhất định.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách lựa chọn mực cho máy in mã vạch bằng mực chất lượng. Chúng sẽ giúp việc in tem nhãn tốt hơn.