Hướng dẫn cách kết nối máy in mã vạch với máy tính nhanh nhất

Ngày càng có nhiều người sử dụng máy in mã để phục vụ cho công việc kinh doanh của mình để kiểm soát số lượng hàng hóa. Nhưng không phải ai cũng biết cách kết nối máy in mã vạch với máy tính của mình. Chúng ta cùng đi tìm hiểu cách vận hành nó ngay dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách kết nối máy in mã vạch với máy tính nhanh nhất

Để kết nối máy in mã vạch với máy tính bạn cần tiến hành như sau:

1. Cài đặt Drvier của máy in mã vạch

Khi bạn mua một chiếc máy in mã vạch online trên các trang thương mại điện tử và bạn chỉ nhận được một chiếc máy in mã vạch thông thường không có nhân viên kỹ thuật hướng dẫn sử dụng, để kết nối máy in mã vạch với máy tính thì việc của bạn cần làm là:

  • Đầu tiên bạn chỉ cần tháo máy và lắp đặt theo các bước thông thường sau bạn cắm dây kết nối giữa máy in mã vạch và máy tính nhờ dây kết nối thông qua cổng USB kèm theo máy.
  • Sau đó bạn lấy đĩa cài đặt kèm theo máy cài đặt Driver đúng với model máy bạn đã mua (Lưu ý trường hợp cài đặt qua đĩa bạn phải chắc chắn cài đúng với Model của máy bởi vì trong đĩa sẽ tích hợp Driver của rất nhiều loại model của thương hiệu máy in mã vạch đó).
  • Sau khi chọn đúng Model máy bạn chỉ việc chọn cổng kết nối USB hoặc LPT sau đó nhấn Next cho đến khi kết thúc quá trình cài đặt.

2. Cách kết nối máy in mã vạch với máy tính để in tem nhãn

https://quetmavach.com/huong-dan-cach-ket-noi-may-in-ma-vach-voi-may-tinh-nhanh-nhat-1982.html

Sau khi bạn hoàn tất quá trình cài đặt Driver cho máy cũng như cắm dây kết nối giữa hai thiết bị thì để in được tem nhãn mã vạch bạn sẽ phải cần cài đặt thêm một phần mềm chuyên dụng cho việc in ấn mã vạch đó là phần mềm in mã vạch bằng Bartender

Thông thường khi bạn mua máy in mã vạch bộ phận kỹ thuật của công ty sẽ thiết kế sẵn cho bạn một file bạn chỉ việc cài đặt phần mềm in mã vạch Bartender lên và mở file tạo sẵn là bạn đã có thể in ấn việc này sẽ bạn sẽ không cần phải mất công tự thiết kế nó sẽ hơi khó khăn cho một người chưa biết gì về máy in mã vạch.

Trên đây chúng tôi vừa hướng dẫn cho bạn cách kết nối máy in mã vạch với máy tính một cách cơ bản nhất để bạn có thể hiểu rõ hơn việc kết nối giữa 2 thiết bị này nếu chưa rõ bước nào bạn có thể xem thêm trong sách hướng dẫn kèm theo máy hoặc đơn giản hơn là bạn có thể gọi điện cho đội ngũ kỹ thuật nơi bạn mua hàng để nhờ hướng dẫn.