Cách nhận biết mã vạch Đức vô cùng hiệu quả

Hiện nay trên thị trường Việt nam các mặt hàng các nước Châu Âu ngày càng được khách hàng ưa chuộng bởi chúng có chất lượng tốt. Nhưng làm sao để biết bạn không mua phải hàng giả kém chất lượng. Nếu băn khoăn về vấn đề này hãy theo dõi bài viết hôm nay của chúng tôi để biết cách nhận biết mã vạch Đức một cách hiệu quả nhất nhé.

Mã vạch Đức khi mua hàng hóa bạn biết chưa ?

Hiện nay, với công nghệ làm giả tinh vi, các loại hàng giả, hàng nhái ngày càng xuất hiện nhiều hơn và được bày bán tràn lan trên thị trường, đặc biệt hàng Mỹ, Nhật, Đức. Cách nhận biết hàng giả và hàng thật đơn giản nhất đó là dựa vào mã vạch. Mã vạch hay còn gọi là mã barcode là sự thể hiện thông tin trong các dạng nhìn thấy trên các bề mặt của sản phẩm dưới dạng ký hiệu.

Mã vạch Đức khi mua hàng hóa bạn biết chưa ?
Mã vạch Đức khi mua hàng hóa bạn biết chưa ?

Hiện nay, trên thế giới đang áp dụng hai hệ thống mã số hàng hoá là Hệ thống UPC (Universal Product Code) và Hệ thống EAN (European Article Number). Mã vạch Đức thuộc hệ thống Tổ chức mã vạch quốc tế EAN (European Article Number) được thiết lập bởi các sáng lập viên là 12 nước châu Âu với tên gọi ban đầu là Hội EAN. 400 – 440 GS1 Đức (Germany) là mã vạch của Đức

Cách nhận biết mã vạch Đức

Sau khi biết được nguồn gốc sản phẩm ở đâu thông qua 3 ký tự số ở đầu, để tiếp tục kiểm tra xem là hàng thật hay giả bạn có thể thử kiểm tra mã vạch EAN-13 (một loại mã vạch trước đây thuộc quyền quản lý của Hệ thống đánh số sản phẩm châu Âu) thì bạn tiến hành thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

1. Từ phải sang trái, cộng tất cả các con số ở vị trí lẻ (trừ số kiểm tra)
2. Nhân kết quả bước 1 với 3
3. Cộng giá trị của các con số còn lại
4. Cộng kết quả bước 2 với bước 3
5. Lấy bội số của 10 lớn hơn và gần kết quả bước 4 nhất trừ đi kết quả bước 4, kết quả là số kiểm tra, đối chiếu, nếu đuôi là số 0 thì chắc chắn là hàng thật.

Cách nhận biết mã vạch Đức vô cùng hiệu quả
Cách nhận biết mã vạch Đức vô cùng hiệu quả

 

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu với các bạn cách nhận biết mã vạch Đức một cách hiệu quả nhất khi bạn không có một phần mềm nào để kiểm tra.

Tham khảo bài viết: