Cách tạo mã QR code đẹp Độc Đáo của riêng mình nhanh nhất

Hướng dẫn chi tiết cách tạo mã QR code đẹp một cách nhanh nhất ai cũng có thể làm. Bạn có thể tự tạo qr code đẹp có logo hoặc tạo qr code để thả thính mà nhiều bạn trẻ hiện nay rất hay sử dụng. Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Cách tạo mã QR code đẹp Độc Đáo của riêng mình nhanh nhất
Mã qr code đẹp

Mã QR Code là gì?

Trước hết đầu tiên chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu sơ qua về mã QR Code là gì nhé. Thì hiểu một cách đơn giản nhất, mã QR Code là mã phản hồi nhanh. Hay được nhiều gọi theo một cách thuần Việt khác. Đó chính là mã vạch ma trận.

QR Code là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh là “Quick response code”. Mã QR code là một dạng mã hóa dữ liệu cho ra hình ảnh là dạng mã vạch 2 chiều hay còn gọi là 2D. Mã QR Code có thể độc được bởi một máy quét mã vạch chuyên dụng. Hoặc chúng ta có thể sử dụng điện thoại thông minh có chức năng camera quét ảnh và dùng phần mềm quét mã vạch.

Cách tạo mã QR Code đẹp nhanh nhất

Để tạo một mã QR Code đẹp nhanh chóng. Chúng ta cần phải sử dụng đến phần mềm hay các website để có thể tạo mã QR Code theo một cách đúng chuẩn và nhanh chóng.

Thì để giúp các bạn có thể tạo được cho mình những mã QR Code đẹp. Và có tạo QR Code có logo của mình kèm theo. Hay chuyển đổi văn bản thông thường sang dạng mã vạch QR Code. Thì ngay sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết các bước thực hiện nhé. Các bạn hãy thực hiện và làm theo các bước ngay dưới đây.

Bước 1:

Đầu tiên các bạn hãy truy cập vào website qrcodeaz.com đây là website cho phép chúng ta tạo mã QR Code đẹp nhanh chóng nhất. Tại đây chúng ta sẽ thấy giao diện website QRcodeAZ như sau:

Cách tạo mã QR code đẹp Độc Đáo của riêng mình nhanh nhất

Bước 2:

Tiếp theo tại giao diện chính này, các bạn có thể ý để một số chức năng có thể chọn sau đây:

  • Tải logo lên: các bạn có thể tải logo của mình lên để gắn vào mã QR Code
  • Icon mặc định: Các bạn có thể chọn một số danh sách icon logo mặc định ở đây.
  • Màu sắc, size: Mục này các bạn có thể chọn màu cho mã QR code của mình cũng như màu viền và kích thước.
  • Nền trong suốt: Nếu bạn muốn tạo ra dạng ảnh PNG có nền trong suốt thì nên chọn mục này.
  • Kiểu mã QR code: Hiện tại website này cho phép chúng ta chọn và tạo theo 4 kiểu mã QR Code
  • Văn bản, Wifi, Điện thoại…: Tùy vào mục đích tạo mã QR code của bạn là gì. Thì chọn các menu chức năng tương ứng cho phù hợp.

Sau khi chọn xong, các bạn hãy tiến hành nhập văn bản vào để tạo mã QR Code. Và dưới đây mình sẽ ví dụ chuyển 1 câu văn sang mã QR Code nhé.

Cách tạo mã QR code đẹp Độc Đáo của riêng mình nhanh nhất

Bước 3:

Và sau khi nhập đầy đủ thông tin và nhấn nút Tạo QR Code. Thì hệ thống hiển thị mã QR Code cho mình ngay bên tay phải. Và giờ nếu bạn muốn lưu mã QR Code này thì có thể nhấn tải về ảnh PNB hoặc SVG dạng Vector hoặc in ra trực tiếp thì nhấn vào biểu tượng máy in. Rất đơn giản đúng không nào các bạn!

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cách tạo mã QR code đẹp có logo nhanh chóng. Giúp các bạn có thể chuyển văn bản thường sang mã QR để thả thính dành cho các bạn trẻ hiện nay. Chúc các bạn thành công nhé!

>>> Bài viết liên quan: