QR code đi đường là gì? Cách khai báo để có mã QR đi đường

Hiện nay QR code đi đường nhằm hỗ trợ các địa phương trong công tác chống dịch Covid – 19 giám sát người dân đến và đi qua các địa điểm. Vậy Mã QR code đi đường là gì? Cách khai báo y tế để có mã QR đi đường như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Mã QR code đi đường là gì?

Mã QR trong mã QR code đi đường là một dạng thông tin được mã hóa để hiển thị sao cho máy có thể đọc được. QR Code cho phép quét và đọc mã nhanh hơn bằng các thiết bị; như máy đọc mã vạch hoặc smartphone có camera với ứng dụng cho phép quét mã; vô cùng tiện lợi cho người dùng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, mã QR code đi đường ra đời là một dạng thông tin mã hóa dùng để thu thập thông tin về khai báo y tế để cơ quan nhà nước có thể kiểm soát được việc đi, đến của người dân.

Thực hiện khai báo y tế điện tử thông qua việc quét mã vạch QR code bằng một trong các phần mềm, ứng dụng Ncovi, Bluezone là biện pháp hữu hiệu trong phòng, chống dịch Covid-19. Ngoài ra, hiện nay QR code còn được cấp trên các giấy đi đường để tạo điều kiện thuận lợi cho việc kiểm tra, giám sát phòng chống dịch bệnh.

Cách khai báo y tế để có mã QR code đi đường

Hiện tại, để có thể di chuyển qua các trạm bạn cần phải khai báo y tế để lấy mã QR Code đi đường. Mã QR code sẽ được quét và đối chiếu với giấy tờ tùy thân. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo mã QR trên trang suckhoe.dancuquocgia.gov.vn để có thể chuẩn bị trước mã QR khi cơ quan chức năng yêu cầu khi tham gia giao thông.

Để tiến hành khai báo, các bạn truy cập website suckhoe.dancuquocgia.gov.vn trên điện thoại hay máy tính.

Tại đây, các bạn sẽ yêu câu nhập các thông tin cá nhân, nơi ở và nới đến.

QR code đi đường là gì? Cách khai báo để có mã QR đi đường

Lưu ý : Phần có dấu * là bắt buộc phải nhập.

Sau khi khai báo thành công, các bạn sẽ được cấp 1 mã QR code có giá trị sử dụng trong 3 ngày, các bạn nhấn tải mã QR về điện thoại (file hình ảnh hay file PDF) để khi đi đường các bạn có thể đưa ra khi qua các chốt kiểm soát để lưu thông.

QR code đi đường là gì? Cách khai báo để có mã QR đi đường

Mã QR code đi đường qua cổng dancuquocgia

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hi vọng rằng các bạn đã hiểu rõ QR code đi đường là gì? Và cách khai báo y tế để có mã QR code nhằm phục vụ cho việc đi lại được dễ dàng hơn.

>> Bài viết liên quan: