Cách thanh toán bằng QR Pay thẻ tín dụng Vietinbank đơn giản, nhanh chóng

Bạn là khách hàng của VietinBank và muốn tìm hiểu về cách thanh toán bằng QR Pay thông qua thẻ tín dụng của ngân hàng? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết cách thanh toán bằng QR Pay thẻ tín dụng Vietinbank nhanh chóng.

Thẻ tín dụng Vietinbank là gì? Cách mở tài khoản tín dụng Vietinbank

Thẻ tín dụng VietinBank là một dạng thẻ thanh toán được cung cấp bởi Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank). Đây là loại thẻ cho phép người dùng thực hiện các giao dịch mua sắm, chi tiêu và rút tiền mặt dựa trên hạn mức tín dụng được Ngân hàng cấp phát. Thẻ tín dụng VietinBank có thể được sử dụng tại các cửa hàng, siêu thị, nhà hàng, trang web mua sắm trực tuyến và các điểm chấp nhận thẻ khác trên toàn thế giới, tuỳ thuộc vào tính năng và phạm vi sử dụng của từng loại thẻ cụ thể. Thẻ tín dụng VietinBank cung cấp cho người dùng sự tiện lợi và linh hoạt trong việc quản lý tài chính cá nhân và thực hiện các giao dịch hàng ngày. Sau khi mở thẻ có thể sử dụng QR Pay thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng Vietinbank là gì? Cách mở tài khoản tín dụng Vietinbank
Thẻ tín dụng Vietinbank là gì? Cách mở tài khoản tín dụng Vietinbank

Để mở tài khoản tín dụng Vietinbank gồm 2 cách:

Cách 1: Đăng ký trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng VietinBank:

Khách hàng sẽ cần thực hiện các bước sau đây:

 • Bước 1: Đến chi nhánh ngân hàng gần nhất và lấy số thứ tự để chờ được phục vụ tại quầy giao dịch.
 • Bước 2: Gặp tư vấn viên, nhận và điền đầy đủ thông tin vào đơn đăng ký mở thẻ. Đồng thời, khách hàng cần nộp các giấy tờ cá nhân như CMND, giấy chứng minh thu nhập…
 • Bước 3: Hồ sơ sẽ được nhân viên thẩm định và xét duyệt lại.

Nếu hồ sơ đáp ứng đủ yêu cầu, thẻ sẽ được cấp theo quy định. Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ, nó sẽ được trả lại hoặc yêu cầu khách hàng bổ sung thông tin để tiến hành xét duyệt lại.

 • Bước 4: Kết thúc quá trình đăng ký

Khách hàng sẽ nhận được phiếu hẹn về thời gian lấy thẻ. Tuy nhiên, thường thì việc đăng ký trực tiếp tại chi nhánh ngân hàng VietinBank đòi hỏi khách hàng phải chờ đợi một thời gian dài, có thể lên đến 1 – 2 tiếng. Điều này gây nhiều khó khăn cho khách hàng khi họ phải bỏ ra thời gian cho công việc hành chính.

Cách 2: Làm thẻ online

Nhằm khắc phục hạn chế của việc mở thẻ trực tiếp, hiện nay VietinBank đã ứng dụng dịch vụ mở thẻ tín dụng Vietinbank online (trực tuyến) thông qua: Website của ngân hàng, ứng dụng di động, thông qua các tổ chức tài chính khác.

Cách thanh toán bằng QR Pay thẻ tín dụng Vietinbank

Cách thanh toán bằng QR Pay thẻ tín dụng Vietinbank
Cách thanh toán bằng QR Pay thẻ tín dụng Vietinbank

Để thực hiện thanh toán bằng QR Pay thẻ tín dụng VietinBank, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Sở hữu một thẻ tín dụng của VietinBank: Bạn cần có một thẻ tín dụng của VietinBank, được cấp phát và kích hoạt để sử dụng trong các giao dịch thanh toán.
 • Sử dụng ứng dụng của VietinBank: Bạn cần tải và cài đặt ứng dụng VietinBank iPay Mobile của VietinBank trên điện thoại di động của mình. Thông qua ứng dụng này, bạn sẽ có thể thực hiện các giao dịch thanh toán bằng QR code.
 • Liên kết thẻ với ứng dụng: Sau khi cài đặt ứng dụng, bạn cần liên kết thẻ tín dụng của mình với tài khoản trong ứng dụng. Quá trình liên kết thẻ sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin và xác thực để kết nối thẻ với ứng dụng.

Thanh toán qr pay thẻ tín dụng Vietinbank thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập ứng dụng VietinBank iPay Mobile.
 • Bước 2: Chọn tính năng QR Pay.
 • Bước 3: Quét mã VNPAY-QR để thanh toán. Chọn nguồn thanh toán là Thẻ tín dụng
 • Bước 4: Kiểm tra lại thông tin sau đó nhập số tiền và xác minh giao dịch.

Với sự tiện lợi và tốc độ của việc thanh toán bằng QR Pay thẻ tín dụng Vietinbank, bạn sẽ có trải nghiệm mua sắm trực tuyến và thanh toán hàng hóa, dịch vụ một cách dễ dàng và an toàn. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn.

Đọc thêm: