Hướng dẫn tạo QR code bằng Excel hàng loạt một nhanh chóng

Hướng dẫn chi tiết cách tạo QR Code trong Excel hàng loạt hoàn toàn miễn phí. Và đặc biệt hơn nữa, đó chính là chúng ta có thể tận dụng công cụ Excel online. Hay còn gọi là Google Sheet cực kỳ phổ biến hiện nay. Cùng làm thôi nào!

Hướng dẫn cách tạo QR Code bằng Excel

Thì trước hết để thực hiện công việc tạo QR Code bằng Excel miễn phí. Thì chúng ta sẽ thực hiện bằng cách online. Đó chính là tận dụng các tính năng của Google. Mà thực tế đó chính là ứng dụng Google Sheet hoàn toàn miễn phí.

Để thực hiện cách tạo mã QR Code hàng loạt trên Google Sheet này cũng cực kỳ đơn giản. Các bạn chỉ cần làm theo các bước thao tác dưới đây. Là đã có thể dễ dàng tạo cho mình hàng loạt mã QR Code nhanh chóng rồi. Các bạn hãy làm theo cùng mình nhé:

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy truy cập vào Google Sheet tại đây. Tiếp theo các bạn hãy tạo một file sheet mới.

Hướng dẫn tạo QR code bằng Excel hàng loạt một nhanh chóng

Bước 2: Tại đây các bạn hãy nhập dữ liệu vào cột A. Ví dụ như hình trên mình đã nhập sẵn các thông tin cần tạo mã QR Code hàng loạt rồi.

Bước 3: Sau khi nhập xong các bạn hãy nhập công thức sau vào ô B1:

Hướng dẫn tạo QR code bằng Excel hàng loạt một nhanh chóng

Lưu ý: Tại công thức này, các bạn để ý đến A1, đây là vị trí ô dữ liệu mà chúng ta tạo mã QR Code.

Bước 4: Cuối cùng các bạn hãy sao chép công thức này để áp dụng tạo mã QR Code hàng loạt trong Excel hay Google Sheet nhé.

Hướng dẫn tạo QR code bằng Excel hàng loạt một nhanh chóng

Lưu ý: Các bạn chỉ cần di chuột vào góc bên dưới tay phải của ô B1. Sau đó nhấn vào kéo chuột xuống phía dưới để nhân bản và áp dụng công thức tạo QR Code hàng loạt cho các ô phía dưới của cột A nhé.

Và như vậy là chúng ta đã tạo thành công mã QR Code hàng loạt trong Google cực kỳ đơn giản và nhanh chóng rồi. Hi vọng với hướng dẫn tạo qr code bằng excel ở trên đây sẽ giúp các bạn có thể tạo nhanh chóng mã QR Code hàng loạt một cách hoàn toàn miễn phí nhé. Chúc các bạn thành công

>>>> Bài viết liên quan: