Tạo mã QR code ngân hàng giúp chuyển khoản nhanh chóng

Bạn thường xuyên thực hiện các giao dịch chuyển khoản trên các ngân hàng thì việc tạo riêng cho mình một mã qr code chứa số tài khoản ngân hàng, có thể giúp chuyển thông tin tài khoản của mình tới những người khách dễ dàng hơn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách tạo mã qr code ngân hàng mà ai cũng có thể làm được nhé.

1, Cách tạo mã QR ngân hàng trên VietQR

Trên điện thoại, máy tình và laptop các bạn tuy cập đường dẫn : vietqr.net. Tại trang chủ sẽ có sẳn các thông tin để bạn tạo mã QR code ngân hàng của mình.

Cách tạo mã QR code ngân hàng để chuyển khoản nhanh chóng hơn

Hình ảnh tạo mã qr code ngân hàng để chuyển khoản

Mục ngân hàng thụ hưởng : Bạn nhấn vào và chọn ngân hàng mình đang sử dụng, có thể viết tắt tên ngân hàng để tìm nhanh tên.

Số tài khoản thụ hưởng : Điền số tài khoản của bạn vào (Nếu không biết số tài khoản bạn có thể gọi điện lên ngân hàng để hỏi, hay sử dụng internet banking của các ngân hàng)

Tên chủ tài khoản : Điền tên của bạn, IN HOA và không dấu.

Sau đó các bạn nhấn vào đồng ý và tạo mã.

Cách tạo mã QR code ngân hàng để chuyển khoản nhanh chóng hơn

Hình ảnh mã qr code ngân hàng sau khi đã được tạo

Khi bạn nhấn tạo mã vạch, bên cạnh sẽ xuất hiện mã của bạn, bạn có thể tải hình về . Khi cần sử dụng bạn có thể gửi hình này cho bạn bẻ hay đối tác sử dụng.

2, Cách tạo mã QR code ngân hàng để chuyển khoản trên Zalo

Hiện nay Zalo đã có thể tạo mã qr code để chuyển khoản như trên, cách làm vô cùng dễ dàng. Để sử dụng, các bạn mở ứng dụng Zalo trên điện thoại.

Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng hình người ở góc phải hay gõ “Ví QR” trên thanh tìm kiếm.

Tại đây, các bạn nhấn vào “thêm thẻ mới” và chọn “tài khoản ngân hàng”. Các bạn điền thông tin tài khoản ngân hàng và nhấn vào nút lưu là được (Không cần điền mục ghi chú).

Cách tạo mã QR code ngân hàng để chuyển khoản nhanh chóng hơn

Hình ảnh thêm tài khoản ngân hàng trên Ví QR Zalo

Để sử dụng, các bạn chỉ cần vào Ví Qr trên Zalo để tải mã QR Code ngân hàng mình vừa tạo để sử dụng, hay đưa trực tiếp để quét.

Ngoài ra, các bạn còn có thể “chia sẻ” để gửi mã Qr code ngân hàng này cho người khác.

Nếu muốn thay thổi thông tin, các bạn nhấn vào “tùy chọn” và chọn “chỉnh sửa” là được

3, Cách sử dụng mã QR ngân hàng

Các ứng dụng Internet Banking tại các ngân hàng thường có mục quét mã QR, chỉ cần dùng chức năng quét mã này vào hình ảnh mã QR code bạn đã tạo có thể điền thông tin chuyển khoản nhanh mà bạn không cần nhập số tài khoản ngân hàng và chi nhánh của người cần chuyển khoản hay giao dịch .

Cách tạo mã QR code ngân hàng để chuyển khoản nhanh chóng hơn

Hình ảnh sử dụng app Vietcombank để quét mã qr tài khoản ngân hàng

Cách tạo mã QR code ngân hàng để chuyển khoản nhanh chóng hơn

Hình ảnh sử dụng app ACB để quét mã qr tài khoản ngân hàng

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn hai cách tạo mã qr code ngân hàng để chứa tài khoản cá nhân, giúp cho công việc giao dịch trở nên dễ dàng hơn. Chúc các bạn thành công

>>> Có thể bạn quan tâm: