Máy in mã vạch bị mất nét: Nguyên nhân và cách khắc phục

Sau một thời gian sử dụng máy in mã vạch có hiện tượng bị mất nét. Vì điều này mà máy quét mã vạch không thể đọc được mã vạch. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới tình trạng máy in mã vạch bị mất nét và làm sao để xử lý được lỗi này? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy in mã vạch bị mất nét

1, Nguyên nhân do giấy in và mực in

Giấy in và mực in không đúng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng máy in mã vạch bị mất nét. Mỗi loại máy in khác nhau sẽ phù hợp với một loại mực và giấy riêng. Ngoài ra, nếu dùng giấy và mực in kém chất lượng cũng khiến cho mã vạch in ra bị mất nét. Sử dụng trong thời gian dài có thể khiến máy in của bạn bị hỏng.

Máy in mã vạch bị mất nét: Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy in mã vạch mất nét do mực và giấy in

Cách khắc phục: Bạn nên chọn loại giấy và mực in phù hợp với model máy đang dùng. Hãy thay loại giấy và mực in có chất lượng tốt tại các cơ sở uy tín và có bảo hành. Không nên ham rẻ mà dùng loại kém chất lượng.

2, Nguyên nhân do File in và phần mềm in

Đây cũng là nguyên nhân khá phổ biến. Nếu File để in không nét và dùng phần mềm không chuẩn cũng sẽ khiến mã vạch in ra bị mất nét, nhìn không rõ.

Máy in mã vạch bị mất nét: Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều chỉnh độ đậm nhạt của mực sẽ giúp mã vạch in ra rõ nét hơn

Cách khắc phục: Bình thường khi in người dùng hay sử dụng phần mềm Bartender. Nếu chưa sử dụng phần mềm này bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng phần mềm trên. Nếu đã sử dụng phần mềm chuẩn rồi mà vẫn gặp lỗi trên bạn nên kiểm tra lại file gốc trước khi in.

Xem thêm: in mã vạch bằng bartender

Ngoài ra, trong phần mềm Bartender có thể điều chỉnh được độ đậm nhạt của mực. Bạn hãy thử điều chỉnh phần này xem sản phẩm in ra có bị mờ hay mất nét nữa không nhé.

3, Nguyên nhân do đầu in của máy in mã vạch

Nếu đã kiểm tra kỹ và không phải do hai nguyên nhân trên thì rất có thể lỗi do đầu của máy in. Phần này nếu bị xước hay bụi bẩn của có thể khiến máy in mã vạch bị mất nét.

Cách khắc phục

– Dùng khăn mềm lau lại phần đầu của máy để đảm bảo đã sạch hết bụi bẩn. Bạn cũng nên lặp lại thao tác này thường xuyên sau mỗi lần in để đảm bảo chất lượng in ra được tốt hơn, máy quét mã vạch có thể đọc được. Tuy nhiên chú ý là nên làm cẩn thận, nhẹ nhàng để tránh gây xước đầu in của máy.

Máy in mã vạch bị mất nét: Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy in mã vạch mất nét có thể do đầu máy in bị bụi bám hay bị xước

– Với nguyên nhân do đầu máy đã bị xước, có thể lau nhẹ nhàng lại đầu in. Nếu không được cần gọi thợ sửa. Nếu không được bạn nên thay đầu in cho máy hoặc chọn mua một chiếc máy in mã vạch mới.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây hi vọng rằng các bạn đã biết được nguyên nhân máy in mã vạch mất nét cùng cách khắc phục. Hi vọng các bạn sẽ tự xử lý được. Chúc các bạn thành công!