Tìm hiểu mã vạch 692 của nước nào ngay hôm nay

Những năm gần đây, khi mua sắm hàng hóa, người tiêu dùng thường để ý khá nhiều đến mã vạch của sản phẩm. Và hẳn sẽ có nhiều người tiêu dùng thắc mắc mã vạch 692 của nước nào?  Hãy cùng quetmavach.com tìm hiểu ngay sau đây nhé…

Mã vạch sản phẩm là gì?

Mã vạch sản phẩm là một dãy ký hiệu gồm nhiều ô sọc ngang, rất dễ nhận biết bởi 13 chữ số in kèm vào đó. Mới nhìn qua, người tiêu dùng có thể nghĩ dãy số này trông chả có ý nghĩa gì, nhưng thật ra nó có tác dụng rất quan trọng trong việc chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm đó.

 

Tìm hiểu mã vạch 692 của nước nào ngay hôm nay
Tìm hiểu mã vạch 692 của nước nào ngay hôm nay

Có nhiều thông tin được chứa đựng trong mã vạch sản phẩm, gồm: Nước sản xuất, doanh nghiệp sản xuất, thông tin về sản phẩm, mã số kiểm tra.

Có thể kiểm tra tính hợp lệ của mã vạch bằng phương pháp thủ công, tuy nhiên khá phiền toái đối với những người chưa có kinh nghiệm. Nên tốt hơn hết, các bạn nên cài ứng dụng đọc barcode ( rất dễ tìm kiếm trên các kho ứng dụng của các thiết bị chạy Android, IOS, BlackBerry,… ) để quét một cách đơn giản và nhanh chóng hơn.

Tìm hiểu mã vạch 692 của nước nào ?

Sau khi đã có những kiến thức cơ bản về cách đọc mã vạch sản phẩm, hẳn nhiều người sẽ thắc mắc: Mã vạch có 3 số đầu 693 là của nước nào? Xin trả lời ngay với các bạn, mã số 692 cho thấy sản phẩm này được sản xuất tại Trung Quốc. Ngoài ra, các mã vạch có 3 số đầu là : 690, 691, 692, 694 và 695 cũng đều thuộc về Trung Quốc.

Tìm hiểu mã vạch 692 của nước nào

Mã vạch 692 là các sản phẩm từ Trung Quốc

Việc xuất hiện mã vạch trên các sản phẩm hàng hóa Trung Quốc chứng tỏ đây là các sản phẩm được sản xuất dựa trên quy trình kiểm soát khá chặt chẽ, có đầy đủ giấy tờ chứng nhận xuất xứ hợp pháp kèm theo. Việc tiêu thụ những sản phẩm này sẽ yên tâm hơn rất nhiều so với các mặt hàng không nhãn mác, trôi nổi trên thị trường.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp thắc mắc “mã vạch 692 của nước nào ?” một cách chính xác nhất. Hi vọng thông qua bài viết này sẽ giúp bạn an tâm hơn khi mua hàng.

Tham khảo bài viết: