Cách khắc phục máy in mã vạch không ra mực nhanh nhất

Máy in mã vạch không ra mực là lỗi rất hay thường gặp. Với lỗi này thì không quá nghiêm trọng nhưng thời gian in tem mã vạch của bạn sẽ bị ảnh hướng. Vì vậy bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi này một cách nhanh chóng nhất.

Máy in mã vạch không ra mực do lắp giấy mực sai

Máy in mã vạch không ra mực thường xuất phát từ nguyên nhân người dùng lắp sai giấy hoặc mực in mã vạch. Điều này thường diễn ra với những người sử dụng máy in mã vạch giá rẻ chưa quen hoặc lần đầu sử dụng.

Máy in mã vạch không ra mực do lắp sai giấy mực
Máy in mã vạch không ra mực do lắp sai giấy mực

Khi thấy máy in mã vạch in không ra chữ bạn hãy kiểm tra lại giấy mực được lắp đặt xem đã đúng hướng, đúng chiều, đúng mặt giấy, mực hay chưa. Nếu đã đúng rồi thì bạn tiến hành kiểm tra độ tương thích của giấy và mực. Nếu giấy in mã vạch bạn sử dụng có chất liệu thông thường thì loại mực tương ứng là mực wax. Do đó, nếu bạn sử dụng mực resin thì tất nhiên khi in ấn con tem của bạn sẽ không có chữ nào trên đó đâu.

Nguyên tắc bạn cần nhớ và nắm vững là:

  • Giấy thường đi với mực wax.
  • Giấy PVC đi với mực wax/resin.
  • Giấy xi bạc đi với mực resin.

Nếu không áp dụng đúng nguyên tắc trên, không có được sự tương thích giữa giấy và mực in mã vạch thì không những tem nhãn sau khi in ấn không có chữ mà còn là ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy in barcode.

Một số lỗi máy in mã vạch hay gặp khác

Máy in mã vạch in không ra chữ do phần mềm in ấn bị lỗi

Một nguyên nhân khác gây ra tình trạng lỗi in mã vạch bằng máy in thường không ra chữ là phần mềm thiết kế tem nhãn bị lỗi. Cách khắc phục điều này là tạo một con tem mới tương đồng với con tem thực tế của cửa hàng mình. Dùng lệnh in để in test thử con tem. Nếu sau khi in con tem bị mờ, nhòe, mất nét hoặc không có chữ thì bạn nên tăng độ mực lên mức phù hợp. Bởi nhiệt độ in ấn của đầu in ở mức thấp sẽ không đủ làm nóng chảy mực in mã vạch resin.

Cách khắc phục máy in mã vạch không ra mực nhanh nhất
Cách khắc phục máy in mã vạch không ra mực nhanh nhất

Máy in mã vạch in không ra chữ do máy không nhận giấy

Lỗi máy in mã vạch in không ra chữ có thể do máy in mã vạch nhận sai khổ giấy in. nguyên nhân do máy in nhận sai khổ tem. Nguyên nhân này được gây ra do người dùng không xác định được khổ giấy mình đang sử dụng dẫn đến cài đặt sai khổ giấy trên driver.

Đối với loại giấy in mã vạch có khoảng trống hoặc có rãnh ở giữa thì chế độ cài đặt chính xác trong driver là Label with gap hoặc Web Sensing dựa trên từng cấu hình của máy in. Sau khi cài đặt lại nhớ chọn OK để máy nhớ cài đặt mới này. Sau đó in test lại xem thử lỗi đã được khắc phục hay chưa.

Máy in mã vạch in không ra chữ do không kết nối được với máy tính

Lỗi máy in mã vạch in không ra chữ có thể xuất phát từ nguyên nhân máy in mã vạch chưa được kết nối với máy tính. Khi thấy lỗi này xuất hiện bạn cũng cần kiểm tra lại kết nối của máy tính với máy in ở cổng USB. Nếu kết nối qua cổng LAN bạn cần kiểm tra lại kết nối mạng. Cuối cùng thử khởi động lại máy in và thực hiện in ấn như bình thường.

Với những hướng dẫn về cách khắc phục lỗi máy in mã vạch không ra mực trên đây. Hy vọng bạn có thể tự mình sửa chữa lỗi cơ bản này nếu gặp phải.