Cách lựa chọn mua máy in mã vạch bằng nhiệt

Trên thị trường tràn ngập các loại máy in mã vạch bằng nhiệt, làm cho bạn đau đầu không biết loại nào tốt? Đừng quên bỏ túi cho mình một số mẹo này:

Cách lựa chọn máy in mã vạch bằng nhiệt

1. Phương pháp in

Để có được chất lượng bạn cần cho mã vạch của mình, hãy chọn một trong ba loại công nghệ máy in mã vạch bằng nhiệt: nhiệt trực tiếp, truyền nhiệt và phun mực.

Mặc dù bạn có thể sử dụng máy in laser, nhưng nó không hiệu quả để in nhãn mã vạch trong thời gian ngắn (bao gồm cả nhãn đơn) và không in tốt trên phương tiện tổng hợp thường được yêu cầu. In nhiệt được thiết kế và chế tạo để in nhãn theo yêu cầu, tạo ra mã vạch rõ ràng, sắc nét cho nhiều mục đích sử dụng.

Cách lựa chọn mua máy in mã vạch bằng nhiệt
Cách lựa chọn mua máy in mã vạch bằng nhiệt

In chuyển nhiệt áp dụng nhiệt từ đầu in đến ruy băng truyền nhiệt, được phủ bằng sáp, nhựa hoặc kết hợp cả hai. Hơi nóng làm tan lớp phủ và chuyển hình ảnh vào giấy. Loại máy in nhãn mã vạch nhiệt này tạo ra một hình ảnh có độ bền cao với đầy đủ màu sắc.

Truyền nhiệt đắt hơn nhưng cung cấp nhãn lâu dài hơn cho phạm vi ứng dụng rộng hơn có thể chịu được tiếp xúc với tia UV, độ ẩm, nhiệt độ cực cao hoặc lạnh, hóa chất, trầy xước và nhoè.

2. Độ phân giải in

Mã vạch yêu cầu sự rõ ràng để được quét và đọc. Mã vạch mã vạch bao gồm một loạt các thanh có chiều rộng khác nhau. Khi mua máy in nhãn mã vạch nhiệt, bạn nên xem xét độ phân giải in, có thể dao động từ 203 chấm trên mỗi inch (dpi), 300 dpi hoặc thậm chí 600 dpi cho các ứng dụng đặc biệt. Số chấm trên mỗi inch càng cao, độ phân giải càng mịn.

Cách lựa chọn mua máy in mã vạch bằng nhiệt
Cách lựa chọn mua máy in mã bằng nhiệt

Một mã vạch được in ở 200 dpi sẽ không rõ ràng như một mã được in ở 300 dpi, in sâu hơn 200 phần trăm dpi. Sự khác biệt về chi phí giữa 203 và 300 dpi là danh nghĩa. Nếu mã vạch của bạn đủ lớn, 203 dpi là tốt. Nhưng nếu bạn đang sử dụng máy in mã vạch bằng nhiệt để tạo mã vạch mật độ cao, mã vạch 2D, phông chữ đẹp hoặc đồ họa chi tiết, hãy cân nhắc chọn máy in có độ phân giải cao hơn.

Xem thêm: in mã vạch bằng máy in thường

3. Kết nối

Máy in của bạn sẽ được giữ ở một nơi hay bạn cần một máy in di động? Nếu nó sẽ có dây, bạn có cần kết nối nó qua các cổng Ethernet, USB, nối tiếp hoặc song song không? Đảm bảo máy in bạn chọn được trang bị để kết nối với mạng hiện tại của bạn.

4. Khả năng tương thích

Máy in nhãn mã vạch bằng nhiệt bạn chọn phải tương thích với doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn đang chạy trên ERP hoặc SAP, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng các máy in bạn đang xem xét có khả năng kết nối và trình điều khiển / loại thiết bị để chạy với các hệ thống đó.