Hướng dẫn cách in mã vạch bằng máy in thường đơn giản

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách in mã vạch bằng máy in thường đơn giản. Ngoài ra nếu bạn cần in mã vạch với số lượng lớn thì cần phải có một mã vạch bằng máy in vạch chuyên dụng. Còn máy in thường được thiết kế để in giấy thường.

Hướng dẫn in mã vạch bằng máy in thường

Nếu bạn đã sở hữu một bộ phần mềm bán hàng thì bạn có thể sử dụng ngay phần mềm của mình để in. Thường các phần mềm bán hàng hiện nay đều có sẵn mẫu in cho loại decal này. Bạn có thể liên hệ với bên phần mềm để được hỗ trợ in mã vạch bằng máy in thường.Còn nếu bạn không muốn sử dụng phần mềm. Bạn có thể in từ một phần mềm phụ khác.

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm in mã vạch

Bartender là phần mềm in mã vạch sản phẩm chuyên dụng. Phần mềm này được thiết kế cho việc duy nhất đó là thiết kế tem nhãn mã vạch. Các bạn cần cài đặt phần mềm lên máy tính, và máy tính đã được cài đặt driver của máy in của bạn. Các bạn có thể tải phần mềm bartender

Sau khi máy tính tải hoàn thành. Các bạn tiến hành cài đặt phần mềm lên máy tính. Nếu bạn chưa biết cách cài đặt các bạn xem bài viết dưới dây để cài đặt chúng lên máy tính của bạn.

Bước 2: Mở phần mềm

Sau khi cài đặt thành công phần mềm lên máy tính. Các bạn tiến hành mở phần mềm lên và thiết kế tem nhãn theo ý mình.

Hướng dẫn cách in mã vạch bằng máy in thường đơn giản

Các bạn mở một file in hoàn toàn mới hoặc có thể ấn CTRL + N. Phần mềm sẽ tự động tạo một file in hoàn toàn mới cho bạn. Lúc này mặc định của phần mềm sẽ mặc định sẽ tự động nhận là khổ giấy a4.

Bạn ấn 2 lần chuột ( Trái ) liên tiếp vào khoảng trắng của màn hình phần mềm. Sẽ xuất hiện một bảng nhỏ có nhiều hiệu chỉnh. Các bạn không cần chỉnh nhiều. Các bạn sang thẻ Layout ở đây sẽ có 2 ô hàng trên cùng. Tùy theo kích cỡ decal của bạn có bao nhiều tem. Chúng có bao nhiêu hàng và bao nhiêu cột các bạn điền số tương ứng vào hai dòng Rows và Columms.

Bước 3: Chọn kích thước tem

Sau khi đã chọn đúng kích thước tem của bạn để in mã vạch. Chúng ta tiến thành thiết kế nội dung của tem nhãn. Hai thành phần quan trong nhất của tem nhãn là Text và Mã vạch. Các bạn có thể chọn theo hình ở dưới đây

Hướng dẫn cách in mã vạch bằng máy in thường đơn giản

Theo từng hàng nội dung khác nhau. Các bạn có thể tự do nhập nội dung và di chuyển vào các vị trí khác nhau của tem nhãn. Sao cho đẹp nhất theo ý kiến của bạn.

Bước 4: In mã vạch

Sau khi đã có đủ nội dung mà bạn muốn. Hãy ấn lệnh in quen thuộc CTRL + P và chọn máy in. Sau đó ấn Print là bạn đã có thể in.

Hướng dẫn cách in mã vạch bằng máy in thường đơn giản

Hi vọng với những hướng dẫn của chúng tôi ở trên đây các bạn sẽ biết cách in mã vạch bằng máy in thường đơn giản. Chúc các bạn thành công!