Cách quét mã vạch hàng Thái Lan chuẩn nhất

Trên thị trường hiện nay hàng Thái Lan xuất hiện ngày càng nhiều khiến người tiêu dùng khó phân biệt được thật giả. Để giúp khách hàng tránh qua phải hàng giả, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cách quét mã vạch hàng Thái Lan sao cho chuẩn nhất nhé.

Mã vạch Thái Lan là gì?

Mã vạch hàng hóa nói chung, là một dãy số gồm 13 số, có thể  chứng minh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Dãy số này chứa rát nhiều nội dung về hàng hóa như : Nước sản xuất, doanh nghiệp sản xuất, tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, thông tin về sản phẩm, nơi kiểm tra,…

Cách quét mã vạch hàng Thái Lan chuẩn nhất
Cách quét mã vạch hàng Thái Lan chuẩn nhất

Mã vạch Thái Lan về bản chất cũng như vậy, nhằm mục đích cung cấp các thông tin về các sản phẩm Thái Lan chính hãng. Thông qua các dãy số này bạn có thể quét mã vạch hàng Thái Lan để kiểm tra thật giả một cách dễ dàng hơn.

Cách quét mã vạch hàng Thái Lan chuẩn nhất

.Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách quét mã vạch hàng Thái Lan mà không cần bất cứ ứng dụng nào nhé.

– Mã số quốc gia của Thái Lan đã được quy ước là 885.

– Sau khi biết được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, chúng ta tiến hành bước thứ hai, kiểm tra tính hợp lệ của mã vạch. Cách kiểm tra như sau: Không quan tâm đến số thứ 13, chúng ta chia 12 số còn lại theo chẵn lẻ. Các số thứ tự 1,3,5,7,9,11 là các số hàng lẻ, các số thứ tự 2,4,6,8,10,12 là số hàng chẵn.

Cách quét mã vạch hàng Thái Lan chuẩn nhất
Cách quét mã vạch hàng Thái Lan chuẩn nhất

–Sau đó cộng tất cả các số hàng chẵn và lẻ lại với nhau. Tiếp theo, lấy tổng các số hàng chẵn nhân ba và cộng với tổng các số hàng lẻ, ra kết quả lại cộng với số thứ 13 trong mã vạch. Nếu kết quả trả về có đuôi bằng 0 chứng tỏ đây là mã vạch hợp lệ.

Ví dụ: Cách quét mã vạch hàng Thái Lan không cần ứng dụng quét mã vạch

Mã vạch là: 8851932351188, ta sẽ kiểm tra như sau:
– 3 số đầu của mã vạch là 885, chứng tỏ đây là mã vạch của Thái Lan, và hàng được sản xuất tại Thái Lan.

– Kiểm tra tính hợp lệ: Trừ số thứ 13 là số 8, ta có: Các số hàng lẻ lần lượt là 8, 5, 9, 2, 5, 1. Các số hàng chẵn lần lượt là 8, 1, 3, 3, 1, 8. Tổng các số hàng lẻ: 8 + 5 + 9 + 2 + 5 + 1 = 30. Tổng các số hàng chẵn : 8 + 1 + 3 + 3 + 1 + 8 = 24.

–Tổng các số hàng chẵn nhân 3 bằng : 24*3 = 72. Lấy 72 cộng với tổng các số hàng lẻ: 72 + 30 = 102. Sau đó lấy kết quả này cộng tiếp với số thứ 13 ( ở đây là 8 ): 102 + 8 = 110. Phép tính này có đuôi bằng 0, vậy đây là mã vạch hợp lệ, chứng tỏ sản phẩm là hàng Thái Lan chính hãng.

Để đơn giản hơn, các bạn có thể tìm kiếm những chương trình quét mã vạch hàng Thái Lan trong các kho ứng dụng của Android, IOS, Blackberry,… để trả về kết quả nhanh nhất.

Tham khảo bài viết: