Hướng dẫn cách quét mã vạch Hàn Quốc chính xác nhất

Hiện nay trên thị trường các dòng sản phẩm có xuất xứ từ Hàn Quốc khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, đi cùng với đó, các sản phẩm bị làm giả, làm nhái cũng xuất hiện tràn lan khiến người tiêu dùng khó lòng phân biệt được. Do vậy, việc biết cách check mã vạch Hàn Quốc sẽ giúp bạn tránh khỏi tình trạng hàng giả và hàng nhái.

Mã vạch của Hàn Quốc là bao nhiêu ?

Hiện nay công nghệ làm giả làm nhái ngày càng tinh vi hơn nên việc phân biệt hàng thật hàng nhái qua bao bì là điều vô cùng khó khăn. Chính vì vậy mã vạch ra đời và ngày càng được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng để phân biệt hàng thật hàng giả hơn.

Hướng dẫn cách quét mã vạch Hàn Quốc đơn giản
Hướng dẫn cách quét mã vạch Hàn Quốc đơn giản

Mã vạch chuẩn của Hàn Quốc

Mã vạch chuẩn của Hàn Quốc là mã EAN – 13 hay hiểu theo cách khác là mã vạch có 13 số và mã vạch bao gồm mã quốc gia, mã nhà sản xuất, mã sản phẩm và mã kiểm tra. Mã được bắt đầu bằng mã số quốc gia là “880” hoặc “881” và được sử dụng cho hầu hết các sản phẩm xuất khẩu từ Hàn Quốc.

Các loại mã vạch khác

Ngoài mã vạch chuẩn, Hàn Quốc cũng sử dụng các loại mã vạch khác như mã ISBN (dành cho sách và xuất bản phẩm), mã ISSN (dành cho báo chí và xuất bản phẩm định kỳ), và mã vạch chuẩn GS1 (dành cho các sản phẩm đóng gói và bán lẻ).

Tại sao cần tìm hiểu mã vạch của Hàn Quốc

Mã vạch giống như một chứng minh thư của hàng hóa. Thông qua mã vạch chúng ta có thể biết chính xác nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa. Tùy vào quốc gia và vùng lãnh thổ mà quy định về mã vạch sẽ khác nhau. Các loại mã vạch của hàng hóa sẽ bao gồm hai phần, bao gồm: mã số của hàng hóa để con người nhận diện và mã vạch để các loại máy quét nhận diện.

Tại sao cần kiểm tra mã vạch?
Tại sao cần kiểm tra mã vạch?

Thông qua quy định cụ thể giúp người dùng có thể kiểm tra thông tin về sản phẩm. Ngoài ra, đối với các nhà quản trị, có thể tiến hành mã hóa thêm thông tin bên trong mã vạch nhờ phần mềm quản lý. Từ đó giúp các thao tác nghiệp vụ tại kho bãi, cửa hàng diễn ra nhanh chóng, chính xác và tiện lợi hơn như kiểm kê, thanh toán,…

Ứng dụng của các loại mã vạch: Trước sự phát triển và sáng tạo không ngừng của người dùng, hiện nay mã vạch được lựa chọn ứng dụng trong nhiều ngành nghề lĩnh vực từ bán lẻ, sản xuất, kho bãi tới y tế, văn phòng, giáo dục, chuyển phát nhanh, thuế,…

Hướng dẫn các cách quét mã vạch Hàn Quốc

Liên hệ với nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp chính thức

Nếu bạn vẫn không chắc chắn về tính chính xác của mã vạch, bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp chính thức của sản phẩm đó để xác minh thông tin.

Để thực hiện kiểm tra mã vạch hàng hóa bạn có thể thực hiện theo hai cách khác nhau. Bạn có thể thực hiện quét mã vạch Hàn Quốc thông qua công thức hoặc qua ứng dụng.

Hướng dẫn cách quét mã vạch
Hướng dẫn cách quét mã vạch

Quét mã vạch Hàn Quốc thủ công thông qua công thức

Dựa theo quy tắc tạo mã vạch mà chúng ta có thể nhận biết được hàng hóa đó có phải là hàng thật hay không. Chúng ta có thể dựa vào công thức để có thể kiểm tra mã vạch hàng Hàn Quốc chính hãng và công thức đó được tóm gọn như sau: D = A+B*3 + C.

Trong đó:

  • A: là tổng giá trị các số hàng lẻ (trừ số cuối cùng – số kiểm tra).
  • B: là tổng giá trị các số hàng chẵn.
  • C: là số cuối cùng (mã số kiểm tra).
  • D có đuôi là số 0, có thể kết luận hàng với mã vạch trên là hàng thật.

Quét mã vạch Hàn Quốc thông qua ứng dụng

Cách nhanh nhất để check mã vạch là bạn có thể sử dụng các phần mềm, máy kiểm tra mã vạch để có thể biết chính xác nguồn gốc của bất kì loại hàng hóa nào. Hiện nay có rất nhiều phần mềm, ứng dụng để có thể kiểm tra được mã vạch sản phẩm. Bạn chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại của mình và sử dụng để kiểm tra.

Bạn chỉ cần vào các phần mềm kiểm tra đã tải, chụp hình lại hoặc tải lên mã vạch rồi đợi máy kiểm tra thì bạn sẽ nhận được những kết quả chính xác và nhanh chóng nhất. Khi kiểm tra mã vạch bằng cách này thì bạn sẽ biết được tất cả những thông tin của sản phẩm từ ngày sản xuất, công ty sản xuất, xuất xứ,… một cách cụ thể.

Hướng dẫn cách quét mã vạch Hàn Quốc đơn giản
Hướng dẫn cách quét mã vạch Hàn Quốc đơn giản

Một số phần mềm quét mã vạch bạn có thể tham khảo qua bài viết: https://quetmavach.com/top-9-phan-mem-quet-ma-vach-san-pham-tot-nhat-94.html 

Những lưu ý để mua được sản phẩm Hàn chính hiệu

Mua hàng từ các cửa hàng uy tín

Hãy mua hàng từ các cửa hàng uy tín, đã được xác minh là cung cấp hàng chính hãng. Tránh mua hàng từ các nguồn không rõ ràng, giá quá rẻ hoặc các trang bán hàng không chính thức.

Kiểm tra các dấu hiệu nhận biết hàng giả

Ngoài kiểm tra mã vạch, bạn cũng nên chú ý đến các dấu hiệu khác để nhận biết hàng giả, như bao bì không chuyên nghiệp, chất lượng sản phẩm kém, giá quá rẻ so với hàng chính hãng, v.v.

Tìm hiểu kỹ về sản phẩm trước khi mua

Trước khi mua hàng, hãy tìm hiểu kỹ về sản phẩm, thương hiệu, nhà sản xuất và các thông tin liên quan. Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về sản phẩm và dễ dàng nhận biết hàng giả.

Trên đây là tất tần tật các thông tin liên quan đến mã vạch Hàn Quốc, hi vọng có thể giúp bạn có được những hiểu biết cần thiết trong khâu kiểm tra trước khi mua hàng.

Tham khảo bài viết: