Đặc điểm của mã vạch nước Pháp bạn nên biết

Mã vạch của hàng hóa không còn là điều xa lạ với người tiêu dùng Việt nữa. Nhưng không phải ai cũng biết hết đặc điểm mã vạch của mỗi nước. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những đặc điểm giúp bạn nhận biết mã vạch nước Pháp.

Nguồn gốc của mã vạch

Ý tưởng về mã số mã vạch bắt nguồn từ nhu cầu kiểm tra tự động hàng hóa của con người, năm 1948 hai sinh viên của trường Đại học tổng hợp Drexel đã nảy sinh ra ý tưởng gửi gắm thông tin vào những kí hiệu vạch. Trải qua nhiều thí nghiệm, cho tới bây giờ mã số mã vạch tồn tại ở dạng điểm đến của những mã vạch với những vòng tròn đồng tâm.

Nguồn gốc của mã vạch
Nguồn gốc của mã vạch

Mã vạch nước Pháp là số nào?

Không giống như Việt Nam hay Mỹ, mã số mã vạch nước Pháp có nhiều số khác nhau, điều này Pháp có phần giống với Trung Quốc. Nếu mã số của Trung Quốc là các số từ 690-693 thì mã số của Pháp là các số từ 300 – 379.

Mã số mã vạch nước Pháp
Mã số mã vạch nước Pháp

Mã vạch từ lâu đã là thành phần không thể thiếu trên mỗi bao bì sản phẩm. Chúng cho ta biết về nguồn gốc cũng như xuất xứ của sản phẩm. Đồng thời cũng tránh được phần nào sự làm giả làm nhái hàng hóa, tạo sự yên tâm nhất định cho người tiêu dùng khi mua sản phẩm.

Bây giờ để đọc mã vạch nước Pháp cũng như các nước khác  ta không cần tính toán mà chỉ cần sử dụng máy quét mã vạch hoặc các ứng dụng quét vô cùng tiện lợi.

Tham khảo bài viết: