Cách tạo mã qr code đẹp và độc đáo

Trên thị trường hiện nay để kiểm tra thông tin hàng hóa thì mã QR code không còn xa lạ gì với người tiêu dùng nữa. Ngoài ra mã QR code còn được sử dụng để đăng nhập một số app, truyền thông điệp, lời nhắn,.. Vậy làm sao để tạo mã QR code ? Hãy theo dõi bài viết hôm nay của chúng tôi để biết cách tạo mã QR code đẹp và độc đáo nhất. Bạn có thể tạo mã QR đẹp mang phong cách riêng của mình chỉ trong vài bước dễ dàng và hoàn toàn miễn phí nhờ sự trợ giúp của trang web Unitag.io.

Cách tạo mã qr code đẹp và độc đáo
Cách tạo mã qr code đẹp và độc đáo

Cách tạo mã qr code đẹp và độc đáo

Khi truy cập vào trang, bạn sẽ thấy website rất trực quan với hai phần rõ ràng: QR Code type là nơi bạn chọn cho mình dạng công dụng cho mã QR của mình, Customization là vùng cho phép bạn tùy biến mã QR theo ý thích của mình.

Trang Unitag sẽ cung cấp cho các bạn mã QR để truyền thông điệp, tin nhắn, hay chứa địa chỉ web,..Ở đây mình sẽ ví dụ tạo một mã QR chứa địa chỉ trang web. Nhập địa chỉ trang web vào và nhấn nút Confirm, trang Unitag sẽ tạo nhanh một mã QR ngay lập tức, nếu không cầu kì gì nữa thì bạn đã có mã QR mình cần rồi đó.


Ở phần Customization, bạn sẽ được chỉnh sửa, thêm thắt để mã QR của mình thêm phần sinh động và ấn tượng hơn trong mắt người khác khi nhận được. Mục đầu tiên là Templates chứa những QR mẫu khá đẹp. Nếu chưa có kinh nghiệm hoặc lười thì bạn có thể chọn nhanh cho mình một kiểu để cho lẹ.


Mục tiếp theo là Colors cho phép bạn chọn màu cho mã QR với ba tùy chọn là Single color, Overlay image và Shaded colors. Sử dụng một trong ba tùy chọn và chọn màu ưa thích, chờ trong chốc lát bạn sẽ thấy màu được áp dụng vào mã QR của mình trông như thế nào.


Mục Look là nơi bạn chọn cho mình kiểu “hoa văn” bên trong và các kiểu “mắt” tại các góc của mã QR.

Logo là mục quan trọng vì đây là nơi bạn chọn hình để chèn vào trong QR. Bạn chọn một hình đã có sẵn trong máy và nhấn Upload để tải hình lên.


Sau khi tải lên xong, Unitag sẽ cho bạn xem nhanh “hình hài” mã QR mới, nếu thấy chưa đẹp thì bạn chọn Manual ở phần Placement bên dưới. Trong cửa sổ hiện ra sau đó, bạn có thể điều chỉnh lại kích thước hình vừa mới thêm vô, vị trí đặt hình. Bạn nên tuân thủ theo một vài lưu ý bên cạnh phải để đảm bảo mã QR vẫn hoạt động tốt sau khi “màu mè hoa lá cành” nhé.


Trong mục Eyes, bạn có thể tùy chọn màu cho phần các “mắt” của QR như màu viền, màu ở phần bên trong. Tùy theo sở thích màu mè của bạn mà có thể chọn cho mỗi “mắt” mỗi màu khác nhau cũng được.

Phần Options cung cấp cho bạn màu nền, hiệu ứng đổ bóng của QR. Bạn hãy điều chỉnh theo sở thích của mình hoặc có thể để mặc định.Sau khi đã xong xuôi tất cả, bây giờ bạn chỉ cần nhấn nút Download The QR Code để tải thành quả của mình về.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn cách tạo mã QR code đẹp và vô cùng độc đáo một cách đơn giản nhất. Chúc bạn áp dụng thành công.

Tham khảo bài viết: