Mã vạch Indonesia và cách kiểm tra thông tin hàng hóa

Khi mua hàng tại các cửa hàng, siêu thị bạn dễ dàng nhìn thấy mã vạch trên các sản phẩm hàng hóa. Vậy đâu là sản phẩm có mã vạch indonesia? Thông tin sản phẩm đó đọc như thế nào? Chúng ta cùng đi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

1, Lợi ích khi sử dụng mã vạch

Mỗi một quốc gia đều có một mã vạch riêng, như mã vạch indonesia là 899. Những lợi ích mà nó mang lại trong bán hàng rất lớn có thể kể đến:

  • Tăng năng suất: nhanh chóng tính tiền, làm hóa đơn phục vụ khách hàng;
  • Tiết kiệm: sử dụng ít nhân lực và tốn ít thời gian trong khâu kiểm kê, tính toán;
  • Chính xác: phân biệt chính xác các loại hàng hóa mà có khi bằng mắt thường có thể thấy rất giống nhau, tránh nhầm lẫn khi tính giá, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng tốt hơn.
  • Thỏa mãn khách hàng: mã số mã vạch giúp đáp ứng khách hàng về thời gian, số lượng hàng, chủng loại, chất lượng, tính tiền nhanh chóng và chính xác, hướng dẫn lựa chọn hàng hóa và dịch vụ theo nhu cầu.

Mã vạch Indonesia và cách kiểm tra thông tin hàng hóa

Hàng hóa có mã vạch indonesia là 899

Đồng thời mã số mã vạch còn là công cụ đắc lực hỗ trợ cho doanh nghiệp trong quản lý theo dõi, điều hành quá trình xuất nhập nguyên vật liệu; quản lý kho, nhân sự và vốn kinh doanh….

2, Cách xác định mã vạch indonesia

Dựa theo bảng mã số sản phẩm ở trên chúng ta dễ dàng nhận thấy mã vạch indonesia là 899. Vì vậy các sản phẩm có mã vạch bắt đầu bằng 3 con số 899 sẽ là những sản phẩm có xuất xứ từ indonesia .

Theo sau 3 con số 899 là các số về mã doanh nghiệp, hàng hóa và số kiểm tra. Các số thể hiện cho mỗi loại hàng hóa khác nhau. Nhưng tóm lại cứ mặt hàng nào có 3 số 899 ở đầu mã vạch thì đó là sản phẩm xuất xứ từ indonesia .

Mã vạch Indonesia và cách kiểm tra thông tin hàng hóa

Các mặt hàng có 3 chữ số đầu mã vạch có xuất xứ từ indonesia

Trên thị trường hiện nay chúng ta rất dễ bắt gặp các mặt hàng có xuất xứ từ Indonesia. Ví dụ: bánh quy kem mè đen Wonder wheat có mã số mã vạch đầy đủ là: 8 996001 308158

Cách xác định hàng chuẩn Indonexia thông qua mã số, mã vạch:

Mặc dù cứ có mã vạch 899 xác định là sản phẩm xuất xứ từ indonesia nhưng trong thực tiễn vẫn có trường hợp làm hàng giả hàng nhái. Vì vậy các chuyên gia chứng nhận ISOCERT hướng dẫn quý bạn đọc xác định hàng thật giả qua số C.

Chúng ta xác định số C như sau:

  • Từ phải sang trái, cộng tất cả các con số ở vị trí lẻ (trừ số kiểm tra)
  • Nhân kết quả bước 1 với 3
  • Cộng giá trị của các con số còn lại
  • Cộng kết quả bước 2 với bước 3
  • Lấy bội số của 10 lớn hơn và gần kết quả bước 4 nhất trừ đi kết quả bước 4, kết quả là sô kiểm tra.

Ví dụ:

Tính số kiểm tra cho mã: 893456313816 C

Bước 1: 6 + 8 + 1 + 6 + 4 + 9 = 34

Bước 2: 34 x 3 = 102

Bước 3: 1 + 3 + 3 + 5 + 3 + 8 = 23

Bước 4: 102 + 23 = 125

Bước 5: 130 – 125 = 5

Mã EAN-13 hoàn chỉnh là : 893456313816 5

Như vậy, nếu dựa trên công thức trên, nếu số C trên mã vạch sản phẩm không trùng với số C bạn đã xác định, thì hàng hóa đó là hàng giả. Nếu trùng, thì hàng hóa đó là thật.

Hi vọng những thông tin trên đây mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn xác định mã vạch indonesia và cách xác định xem sản phẩm đó là hàng thật hay hàng nhái.

>> Tham khảo thêm bài viết: