Điểm nổi bật của mã vạch 3D so với mã vạch loại khác

Mã vạch bắt đầu xuất hiện từ những năm 60 của thể kỉ 20 và được xem như là chứng minh thư của hàng hóa. Với vai trò quan trọng vậy chúng trở thành một điều thiết yếu trong cuộc sống hàng này. Đi cùng với sự phát triển của công nghệ thì mã vạch 3D ra đời với khả năng lưu trữ lớn các dòng mã vạch 1D và 2D. Hãy cùng chúng tìm hiểu xem điểm nổi bật của mã vạch 3D so với mã vạch loại khác.

Phương thức hoạt động của mã vạch 3D ?

Nguyên tắc cơ bản của mã vạch tuyến tính và hai chiều vẫn được áp dụng. Hình ảnh được áp dụng sau đó được đọc bằng máy quét mã vạch. Chỉ trong trường hợp này, mã vạch 3D là chỉ ba chiều. Mã vạch được khắc vĩnh viễn hoặc dập nổi trên sản phẩm trong quá trình sản xuất. Sự khác biệt duy nhất là các thanh mã vạch sẽ không đọc được như mã vạch tuyến tính(1D). Thay vào đó, laser xác định chiều cao của mỗi đường hoặc hình dạng 3D. Và cũng giống như laser có thể phát hiện khoảng trống giữa các mã vạch 3D và thực hiện quét thành công

Phương thức hoạt động của mã vạch 3D ?
Phương thức hoạt động của mã vạch 3D ?

Điểm nổi bật của mã vạch 3D so với mã vạch loại khác

Ứng dụng của mã vạch 3D

Các mã vạch 3D này lý tưởng cho những người trong ngành sản xuất vì chúng hầu như không thể thay đổi. Dẫn đến ít lỗi kiểm kê hơn vì thông tin mã vạch không bị cản trở. Và có thể chịu được nhiệt độ, áp suất và hóa chất cao. Không giống như nhãn dán của mã vach 1D và 2D.

Máy quét vạch được sử dụng để đọc mã vạch 3D có thể được cầm tay cũng như tích hợp vào các dây chuyền lắp ráp của quy trình sản xuất sản phẩm. Việc áp dụng mã vào sản phẩm được diễn ra trong quá trình sản xuất. Sử dụng mã vạch 3D thì nhà sản xuất hiện có cách để theo dõi một phần trên đường dây để đánh giá hiệu quả của quá trình sản xuất. Hoặc tính đến số giờ làm việc cần thiết để tạo ra một phần duy nhất.

Điểm nổi bật của mã vạch 3D so với mã vạch 1D Và 2D

Điểm nổi bật của mã vạch 3D so với mã vạch loại khác
Điểm nổi bật của mã vạch 3D so với mã vạch loại khác

.

Mã vạch 3D ban đầu được thiết kế để sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô để giúp theo dõi các bộ phận của xe trong quá trình sản xuất. Về vấn đề này,  3D đã được chứng minh là có hiệu quả hơn. Vì chúng có thể chịu được hóa chất và nhiệt độ cực cao không được tìm thấy trong môi trường bán lẻ

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn những điểm nổi bật của mã vạch loại 3D so với mã vạch 2D và 1D. Hi vọng thông qua bài viết này sẽ mang đến cho các bạn nhiều kiến thức bổ ích.

Tham khảo bài viết: